MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng: 5 điều nhỏ nếu thực hiện hàng ngày bạn có thể tạo ra bước tiến xa, sớm đạt tới thành công

09-02-2020 - 08:37 AM | Sống

Đôi khi, một vài thói quen tốt nhỏ có thể giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời. Mỗi thói quen nhỏ là một viên gạch giúp bạn xây dựng tương lai vững chắc hơn.

Thế giới luôn luôn vận động và phát triển nên những thay đổi, điều chỉnh là không thể tránh khỏi. Thực tế, nhưng thay đổi nhỏ trong hành vi có thể giúp chúng ta chuyển từ trạng thái hiện tại sang trạng thái mong muốn một cách thuận lợi, những điều chỉnh nhỏ bé này sẽ giúp ta có được niềm tin rằng chúng ta có thể đạt được những mục tiêu quan trọng của mình. Hơn nữa, thói quen cũng giúp chúng ta thoát khỏi quán tính của trạng thái hiện tại để tạo ra những bước tiến mới, về lâu dài, nó sẽ giúp chúng ta có sự thành công ổn định.

Nếu bạn có mục tiêu dài hạn là tăng năng suất làm việc hoặc tăng sự tập trung vào công việc nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào thì các thói quen dưới đây có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách của trạng thái hiện tại với trạng thái mà bạn mong muốn.

1. Thức dậy sớm hơn nửa giờ so với cần thiết

Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng: 5 điều nhỏ nếu thực hiện hàng ngày bạn có thể tạo ra bước tiến xa, sớm đạt tới thành công - Ảnh 1.

Nửa giờ sẽ không phá vỡ thói quen ngủ của bạn mà còn cho bạn một khoảng thời gian quan trọng để thích nghi với ngày mới. Nếu bạn có thể thức dậy trước những thành viên trong gia đình của mình, đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng không gian yên tĩnh, tập trung. Đồng thời bạn cũng có thể suy nghĩ một chút về lịch trình trong ngày và hình dung về nhưng gì bạn mong muốn ở nó.

Khi bạn đã quen với sự thay đổi này, hãy cân nhắc thêm một vài yếu tố tích cực nữa ví dụ như một vài bài tập yoga hay đọc một vài bài báo và đừng sử dụng điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tập trung.

2. Dọn giường mỗi sáng

Nếu bạn chưa làm điều này, thì đã đến lúc bạn nên thực hiện nó. Sắp xếp giường của bạn là một tín hiệu báo hiệu rằng giấc ngủ của bạn đã kết thúc và một ngày mới đã bắt đầu. Hành động đơn giản này sẽ làm xáo trộn mạnh mẽ trực quan trong bộ não của bạn. Có một không gian sạch sẽ, trật tự và ngăn nắp sẽ giúp bạn chế ngự được lo lắng và giảm cảm giác phiền nhiễu suốt cả ngày.

Thói quen nhỏ này sẽ là nền tảng để bạn có động lực giải quyết nốt các phần còn lại của ngôi nhà. Nếu bạn đã sắp xếp gọn gàng chiếc giường của mình, bạn sẽ không cảm thấy ngại khi mất thêm 5 phút để bỏ đồ vào máy giặt. Và như thế, các thói quen trong phong cách sống tốt sẽ được hình thành.

3. Kiểm tra tài chính mỗi ngày

Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng: 5 điều nhỏ nếu thực hiện hàng ngày bạn có thể tạo ra bước tiến xa, sớm đạt tới thành công - Ảnh 2.

Biết tình trạng tài chính hàng ngày của mình giúp bạn nhận thức về khả năng tài chính ngắn hạn của bạn và có thể đưa ra các điều chỉnh, các ưu tiên khi cần thiết trong ngày mà luôn đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

Các hóa đơn tự động đã được thanh toán tự động vào ngày hôm qua chưa? Số dư tài khoản là bao nhiêu? Hãy kiểm tra nhanh tài chính vào đầu ngày để tránh những sự cố bất ngờ có thể gặp phải. Chỉ mất 5 phút mỗi sáng, bạn đang đặt ra cho mình một cách để có thể xử lý dễ dàng vấn đề tài chính của bản thân, đây chính là cơ sở để bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình.

4. Hãy để các ưu tiên hàng ngày nhiều hơn mức cần thiết

Nhìn vào lịch trình mỗi ngày có thể giúp bạn thấy được những nhiệm vụ quan trọng trong ngày cần phải hoàn thành. Việc xác định các ưu tiên hàng ngày của bạn vào buổi sáng trong khi tâm trí của bạn vẫn còn tươi mới và để ra những khoảng thời gian rảnh dỗi sẽ đem đến hai kết quả quan trọng. Bạn sẽ có khả năng tập trung vào công việc có ý nghĩa nhất của bạn và từ đó tăng tốc cho các mục tiêu dài hạn mà bạn đã đặt ra.

5. Ngừng lãng phí thời gian cho các nhiệm vụ không quan trọng

Thói quen kiên định chính là thói quen chiến thắng: 5 điều nhỏ nếu thực hiện hàng ngày bạn có thể tạo ra bước tiến xa, sớm đạt tới thành công - Ảnh 3.

Có một bài học rất quan trọng mà cấp trên đã dạy tôi, nếu nhiệm vụ đó không phải là nhiệm vụ ưu tiên thì tại sao chúng ta lại phải làm ngay bây giờ? Và nếu sau này nó không trở thành nhiệm vụ ưu tiên thì có lẽ nó không nên nằm trong danh sách.

Ngừng lãng phí thời gian của bạn cho những nhiệm vụ ít quan trọng. Nếu nó thực sự cần thiết, nó sẽ quay trở lại và bạn có thể đánh giá lại mức độ ưu tiên sau đó. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để tìm hiểu kĩ hơn và là nền tảng để cho sự sáng tạo và những ý tưởng đột phá.

Những cột mốc lớn có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của bạn, nhưng để đạt được chúng là một thách thức với bất kỳ ai trong chúng ta. Không ai biết mình phải làm những gì cho một mục tiêu lớn nhưng bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ ngay hôm nay để đưa bạn đến gần hơn với thứ bạn muốn, có những thay đổi đột biến.

Lưu Ly

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên