TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đòi tăng phí đường BOT nối Bình Dương và Bình Phước

03-04-2016 - 08:27 AM | Thời sự

Đòi tăng phí đường BOT nối Bình Dương và Bình Phước

Đây là tuyến đường huyết mạch nối giữa quốc lộ 14 và quốc lộ 13 mà phương tiện từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên đi qua để về TP.HCM.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết Sở Tài chính vừa có báo cáo đồng ý với kiến nghị của chủ đầu tư tăng phí dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) đường ĐT741 nối Bình Dương - Bình Phước (đoạn từ đoạn từ km 0+000 đến km 49+670,4).

Về nguyên nhân đòi tăng phí, chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư hạ tầng VNG cho rằng do dự án phải bổ sung thêm dự án chiếu sáng trị giá 47 tỷ đồng nằm ngoài tổng mức đầu tư.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cho rằng do doanh thu thực tế thấp, không đạt so với phương án tài chính ban đầu nên phải tăng mức phí.

Đáng lưu ý, vào các năm 2013, 2014, chủ đầu tư dự án cũng đã từng liên tục đòi tăng phí đối với một số loại xe nhưng không được chấp thuận vì khi đó còn một số đoạn đường chưa thi công xong do vướng mặt bằng.

Hiện nay, dự án này vẫn còn một số hộ dân tại TP.Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát chưa bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương cho rằng vẫn cần thiết phải tăng phí và cho rằng “để việc điều chỉnh mức thu phí đạt được sự đồng thuận cao, đề nghị công ty VNG phải cam kết khi giải tỏa xong mặt bằng thì phải thi công ngay những đoạn đã được giải tỏa”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về kiến nghị tăng phí đường ĐT741, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết hiện nay UBND tỉnh vẫn đang xem xét trước khi có tờ trình để cơ quan có thẩm quyền là HĐND tỉnh quyết định trong kỳ họp gần nhất.

Được biết, tuyến đường ĐT741 nối từ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương và thị xã Đồng Xoài, Bình Phước dài hơn 70km nhưng được chia tới hai dự án BOT, mỗi tỉnh đều có trạm thu phí riêng. Trong đó trạm thu phí tại Bình Phước đã liên tục tăng phí hai lần vào các năm 2014, 2015.

Theo Bá Sơn

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên