MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Thông tin Tổng Giám đốc Hose nộp đơn xin nghỉ việc là không chính xác'

'Thông tin Tổng Giám đốc Hose nộp đơn xin nghỉ việc là không chính xác'

Quyền Tổng giám đốc HosE - bà Trần Anh Đào khẳng định tin đồn Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của HOSE nộp đơn nghỉ việc là không chính xác.

Vào buổi sáng phiên giao dịch 22/9, nhiều hội nhóm đầu tư chứng khoán xuất hiện tin đồn Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của HOSE nộp đơn nghỉ việc.

Trao đổi với Nhadautu.vn, bà Trần Anh Đào - Quyền Tổng Giám đốc của HOSE khẳng định thông tin này là không có thật, hoạt động ở Sở vẫn đang bình thường.

Theo mô hình hoạt động của HosE, ban điều hành sẽ thuộc phụ trách của Chủ tịch Sở và được giám sát bởi Ban Kiểm soát. Thời điểm hiện tại, bà Nguyễn Thị Việt Hà là Quyền Chủ tịch HĐQT HOSE. Trong khi đó, ban điều hành Sở gồm 3 thành viên là bà Trần Anh Đào - Quyền Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Vũ Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc và bà Ngô Viết Hoàng Giao - Phó Tổng Giám đốc. Về phía Ban Kiểm soát, ông Đậu Khắc Trình giữ cương vị trưởng ban.

Về hoạt động của HosE, Sở đặt kế hoạch trong năm 2023 xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2026, định hướng đến năm 2023 theo chiến lược phát triển của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX). Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ thực hiện lộ trình tiếp nhận các doanh nghiệp niêm yết từ HNX theo quy định sắp xếp lại thị trường chứng khoán, đồng thời đặt kế hoạch tổ chức hoạt động giao dịch chứng khoán tại HOSE ổn định, an toàn và triển khai vận hành hệ thống công nghệ thông tin KRX theo đúng tiến độ.

Với hệ thống KRX, HosE thông tin dự án này sẽ chuẩn bị “go-live” vào ngày 11/12/2023; và sau đó sẽ chính thức vận hành vào cuối năm 2023.

VNX đang làm việc với HoSE và HNX để chỉnh sửa pháp lý nhằm phù hợp với thời gian triển khai hệ thống mới. Hệ thống bước đầu sẽ “go live” với các tính năng cơ bản và triển khai từ từ các tính năng mới.

Hệ thống KRX một khi đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ mang đến các sản phẩm, giải pháp giao dịch và thanh toán mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam như: Giao dịch trong ngày (T+0), bán khống (short selling), rút ngắn thời gian thanh toán, hợp đồng quyền chọn (option contract).... Qua đó, tạo tiền đề cho việc tiến tới nâng hạng thị trường chứng khoán, cũng như thu hút các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước tham gia.

Theo Tả Phù

Nhà đầu tư

Trở lên trên