TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thư gửi những người đang hoang mang vì dịch Covid-19: Cứ lo lắng đi nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng, bởi giông bão nào rồi cũng sẽ qua

14-04-2020 - 01:53 AM | Sống

Thư gửi những người đang hoang mang vì dịch Covid-19: Cứ lo lắng đi nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng, bởi giông bão nào rồi cũng sẽ qua

Bạn cảm thấy mình cần sự trợ giúp để giải quyết mớ bòng bong lúc này. Bạn cảm thấy sợ hãi, lo lắng về đại dịch Covid-19 và không biết tương lai của mình sẽ ra sao.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, không sao hết. Bạn cũng giống như bao người ngoài kia, tỉnh dậy giữa đêm vì viễn cảnh những người thân yêu sẽ nhiễm bệnh, hoặc phải đối mặt với những thiệt hại về kinh tế trong thời khắc khó khăn này của lịch sử nhân loại. 

Bạn không thể ngừng tự hỏi bản thân, liệu bao giờ cuộc sống sẽ quay trở lại bình thường để bạn có thể tiếp tục lao động trang trải cho gia đình. Bạn không chỉ lo lắng về nguy cơ nhiễm virus ngoài cộng đồng, mà còn sợ mình không đủ ăn đủ mặc, không thể trả tiền thuê nhà và những thứ thiết yếu khác cho cuộc sống.

Mỗi phút trôi qua tưởng chừng như cả tiếng đồng hồ, mỗi tiếng đồng hồ lại như cả một ngày dài. Thay vì tiếp tục sinh hoạt như thường ngày, bạn chỉ biết ngồi một chỗ trên ghế sô-pha. Bạn cầm một bịch snack để ăn, xem phim trên Netflix để khiến bản thân xao nhãng khỏi những gì đang diễn ra trong thế giới ngoài kia.

Có thể bây giờ bạn đang cảm thấy có chút cô đơn. Bạn muốn đi gặp bạn bè, muốn tới nhà hàng ăn, muốn tận hưởng từng khoảnh khắc tồn tại trên Trái đất này. Nhưng thực tế là, bạn như thấy mình ở trong một bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề thảm họa; toàn cuộc sống của bạn bỗng dưng bị chững lại.

Thư gửi những người đang hoang mang vì dịch Covid-19: Cứ lo lắng đi nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng, bởi giông bão nào rồi cũng sẽ qua - Ảnh 1.

Bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy thật khó để có thể lạc quan trong hoàn cảnh như thế này. Bạn muốn cuộc sống quay trở về bình thường, biến mọi thứ trở lại như nó vốn có cách đây nhiều tuần. 

Chúng ta quả thực đang trải qua những giờ phút khó khăn nhất. Thế nhưng, chính trong lúc này, chúng ta càng phải nhớ một điều quan trọng: Chúng ta không có sức mạnh để kiểm soát những gì đang xảy ra, nhưng chúng ta luôn có quyền lựa chọn cách mình phản ứng.

Qua hàng triệu năm lịch sử, nhân loại đã chinh phục không biết bao nhiêu gian nan và sóng gió. Giống như tất cả những lần trước đó, chúng ta sẽ lại vượt qua. Bởi dù phải đối mặt với thách thức gì đang chờ phía trước, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng: Trong những thời khắc đen tối nhất của lịch sử nhân loại, con người luôn bộc lộ ra những phẩm chất tốt đẹp nhất.

Mặc dù đây có thể là một bài tập tinh thần lạ thường, hãy dành một lúc để nghĩ lại về sự kiện kinh hoàng ngày 11/9/2001. Bạn sẽ nhớ về cách mà cả thế giới đã đoàn kết lại để động viên bất cứ ai bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự kiện khủng khiếp đó.

Tương tự, khi những cơn bão đầy chết chóc đổ bộ vào đất liền, từng người dân trong nước cũng đã sát cánh bên nhau để hỗ trợ cho những đồng bào mất nhà, mất việc, mất đi cả cuộc sống của mình vì một thảm họa tự nhiên.

Đây là lúc mà bạn phải làm điều này một lần nữa. Trước mọi khó khăn mà chúng ta đã trải qua, đây là lúc con người phải đồng lòng với nhau, giúp đỡ nhau bằng mọi cách có thể.

Thư gửi những người đang hoang mang vì dịch Covid-19: Cứ lo lắng đi nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng, bởi giông bão nào rồi cũng sẽ qua - Ảnh 2.

Một ngày nào đó, lịch sử sẽ nhìn lại cách chúng ta đối phó với nghịch cảnh lúc này. Hành động của chúng ta tại thời điểm hiện tại sẽ quyết định cách mà chúng ta được ghi nhớ trong tương lai. Vì thế, hãy sử dụng thời gian ở nhà này để gắn bó thêm với những người thân yêu trong gia đình và thể hiện lòng trắc ẩn của bản thân đối với những mảnh đời kém may mắn hơn.

Bạn phải nhớ rằng, lo lắng về đại dịch Covid-19 là một chuyện hết sức bình thường. Dù sao đây cũng là tình cảnh chưa từng xảy ra. Vì thế, thứ duy nhất chúng ta có thể làm lúc này là làm những thứ nằm trong khả năng của mình, đó là yêu thương và cổ vũ những người xung quanh. 

Hãy gọi điện cho mẹ. Hãy gọi điện cho cha. Hãy gửi tin nhắn cho gia đình và bạn bè, nói rằng bạn rất yêu họ. Nói theo cách khác, hãy làm bất cứ thứ gì để thể hiện lòng trắc ẩn trong quãng thời gian thử thách này.

Chúng ta rồi sẽ vượt qua được đại dịch Covid-19 lần này và phát triển thành một xã hội chu đáo và biết quan tâm với nhau hơn. Chúng ta sẽ vượt qua thời khắc giông bão này và sử dụng cơ hội này để suy ngẫm về quá khứ, để có thể cải thiện tương lai của chính mình. Bởi lẽ lúc này chúng ta luôn có nhau.

Và cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19. 

(Theo Medium)

Thư gửi những người đang hoang mang vì dịch Covid-19: Cứ lo lắng đi nhưng đừng bao giờ đánh mất hy vọng, bởi giông bão nào rồi cũng sẽ qua - Ảnh 4.

Linh Hân

Theo Tổ Quốc

Trở lên trên