MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng: Chúng ta không đứt gãy nền kinh tế, không tăng trưởng âm là một cố gắng rất lớn

Ngày 28/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - xã hội chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 6 của tiểu ban tại Trụ sở Chính phủ.

Tại phiên họp, Thủ tướng khẳng định tinh thần dân tộc của chúng ta, đặc biệt trong thời gian khó khăn là rất lớn. Thời điểm hiện tại, thế giới và Việt Nam đều gặp trở ngại trong phát triển. Do vậy, chúng ta cần đổi mới sáng tạo nhằm khắc phục khó khăn, phát triển đất nước trong thời gian tới.

Một lần nữa, Thủ tướng cũng nhấn mạnh về việc thực hiện mục tiêu kép của nước ta trong năm 2020, vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng nêu rõ, trong bối cảnh toàn cầu, khu vực gặp khó khăn, chúng ta không đứt gãy nền kinh tế, không tăng trưởng âm là một cố gắng rất lớn. Đây là đà phát triển kinh tế trong thời gian tới. Đây cũng là minh chứng của định hướng đúng và các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch, phục hồi kinh tế - xã hội của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước.

Thủ tướng cũng đề cập đến chủ đề của Chiến lược. Cụ thể, đến năm 2030, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, thuộc nhóm trên của các nước có thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, Việt Nam phấn đấu trở thành nước phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập cao.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu tăng sức đề kháng, trang bị cho đất nước, dân tộc khả năng chống chịu, sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh, thiên tai và biến đổi khí hậu gây hậu quả nặng nề trong tương lai.

Vấn đề cuối cùng là cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế số trong điều kiện bình thường mới do tác động của dịch Covid-19.

Thủ tướng nhận định, những xu hướng mới vừa là cơ hội, vừa là thách thức trên tất cả các phương diện. Trong một thế giới thay đổi rất nhanh, chúng ta cần nhạy cảm và nhanh nhạy hơn trong quản trị Nhà nước.

Q.L

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên