Thức ăn thừa
Đây là 5 loại thực phẩm để tủ lạnh sẽ càng nhanh hỏng, mất mùi vị, thậm chí sinh ra vi khuẩn có hại
21/02/2021 09:15
Trước nay chúng ta vốn coi tủ lạnh là nơi lưu trữ tất cả các loại thực phẩm an toàn nhất nhưng thực tế lại không phải như vậy, đặc biệt là với 5 loại thực phẩm này, càng để trong tủ lạnh càng trở nên nhanh hỏng, thậm chí gây biến đổi mùi vị và làm hại sức khỏe nếu ăn vào.
Cách bảo quản qua đêm 5 loại thực phẩm quen mặt ngày Tết, nếu làm sai có thể gây hại cho sức khỏe
12/02/2021 18:13
Có người cho rằng thức ăn thừa để qua đêm sẽ sinh ra các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe nên sẽ vứt đi ngay. Tuy nhiên, nếu bạn biết bảo quản đúng cách thì điều đó sẽ không xảy ra.
Đồ ăn ngày Tết còn thừa nhưng không nỡ vứt đi, các mẹ nhớ bỏ túi các lưu ý sau để không ảnh hưởng sức khỏe gia đình
11/02/2021 11:43
3 ngày Tết thường xuyên có tiệc tùng không thể tránh khỏi việc có thức ăn thừa. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như giữ lại hương vị tốt nhất cho món ăn, chúng ta cần có cách bảo quản khoa học.
4 món nếu đã nấu chín vào buổi tối thì đừng để thừa lại qua đêm, cố ăn vào chỉ làm tổn hại nội tạng, sinh chất gây ung thư
26/11/2020 09:26
Món ăn để qua đêm tuy có thể ăn được nhưng nếu ăn trong một thời gian dài thì không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Đặc biệt là 4 món đã được nấu chín sau đây.
Chàng trai mới 29 tuổi đã được chẩn đoán ung thư gan, bác sĩ nói: 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh nếu không vứt bỏ ngay thì sớm muộn cũng gây bệnh
31/10/2020 11:04
Hôm 22/10 vừa qua, tờ Sohu (TQ) đưa tin về trường hợp của chàng thanh niên tên là Tiểu Minh, đang làm việc ở Thượng Hải, mới 29 tuổi đã bị chẩn đoán ung thư gan.
WHO từng công bố về "chất gây ung thư loại 1" thường xuất hiện trong các loại thực phẩm, nhưng nhiều người lại cứ vô tư ăn chúng
25/10/2020 10:42
Nhiều người thường khá tiết kiệm và tiếc rẻ đồ ăn nên thức ăn thừa cứ lưu trữ nhiều, dẫn tới thực phẩm bị mốc, hỏng mà vẫn sử dụng tiếp là việc không hề hiếm.
5 loại thực phẩm dù tiếc mấy cũng không nên để qua đêm mà không bảo quản, sẽ rước bệnh vào người
13/09/2020 14:45
Tiết kiệm đồ ăn thừa là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nếu để 5 loại thực phẩm này qua đêm rồi tiếp tục sử dụng, rất có thể sức khỏe của bạn sẽ phải trả giá đắt.
5 tâm lý ăn buffett xấu xí của khách hàng khiến nhà hàng tổn thất
06/09/2020 09:26
Ăn cho đáng đồng tiền bỏ ra, nhín 1 bữa chính để ăn buffet được nhiều, lấy đồ ăn thoả thích sau đó để thừa... là những suy nghĩ, hành động không mấy đẹp của nhiều thượng đế khi đi ăn buffett. Như vậy, thay vì hòa nhập văn hóa phương Tây, nhiều người dù vô tình hay cố ý đã hòa tan luôn nét văn hoá này.
Những sự thật không phải ai cũng biết đằng sau các suất ăn được phục vụ trên máy bay, nghiêm ngặt nhất là cách xử lý đồ thừa
05/09/2020 15:18
Dường như, chúng ta còn quá nhiều điều chưa biết về những suất ăn chế biến sẵn được phục vụ trên độ cao hàng chục nghìn mét này.
Bắt gặp nhân viên đang túm tụm ăn thức ăn thừa của khách, chủ khách sạn lại gần và làm 1 việc khiến tất cả kinh ngạc
31/08/2020 12:20
Ông chủ khách sạn đã làm gì khi vô tình bắt gặp rất đông nhân viên của mình đang túm tụm lại ăn thức ăn thừa của khách để lại mà có thể khiến họ kinh ngạc đến vậy?
Ăn thức ăn để qua đêm, người đàn ông đột nhiên bị suy thận cấp: đồ để qua đêm có 2 loại ăn được và 5 loại đừng bao giờ ăn
01/07/2020 21:03
Sau khi ăn cá và tôm còn sót lại từ tối hôm trước, ông Lưu (65 tuổi, Kinh Châu, Trung Quốc) đột nhiên xuất hiện triệu chứng sốt, tiêu chảy, bác sĩ chẩn đoán ông bị suy thận cấp.
9 mánh khóe cho thấy các nhà hàng buffet có cả một bầu trời "cạm bẫy" để rút túi thực khách, đặc biệt điều số 5 ai cũng thấy đúng
20/05/2020 18:01
Đây là những biện pháp giúp các nhà hàng buffet tối ưu hóa được chi phí, lợi nhuận, và đồng thời khiến khách hàng ăn ít hơn bình thường.
3 bài học phũ phàng nhưng thiết thực tôi học được từ công việc đầu đời: Chăm chỉ là con đường duy nhất giúp chúng ta ngẩng mặt trước bất kỳ ai
11/05/2020 00:10
Những bài học khắc nghiệt khi đi làm ở tuổi 16 đã giúp tôi trưởng thành và xây dựng sự nghiệp vững chắc sau này.
Để có những mối quan hệ bền chặt, việc trước tiên phải làm là đặt chữ tín lên đầu!
23/02/2020 20:26
Bạn bè, hôn nhân, làm ăn... hay bất kỳ mối quan hệ nào trong xã hội muốn bền lâu đều đòi hỏi hai bên phải biết giữ chữ tín.
Lưu trữ thực phẩm ngày Tết: Hãy cẩn trọng tránh mắc phải những sai lầm sau!
24/01/2020 13:48
Lưu trữ thực phẩm không đúng cách gây hại lớn cho sức khỏe con người, do đó cần hết sức lưu ý tránh rước bệnh vào người chỉ sau kỳ nghỉ lễ.
Hình ảnh khó thương trên phố đi bộ Sài Gòn, Hà Nội ngày đầu năm mới 2020
01/01/2020 12:10
Sau màn đếm ngược, pháo hoa chào đón năm mới 2020, nhiều tuyến đường quanh hồ Gươm, Hà Nội và phố đi bộ ở Sài Gòn lại ngập ngụa nilon, hộp xốp, vỏ chai...
Pagpag: Từ "cơm thừa canh cặn" trong thùng rác biến thành món ăn không thể chối từ của những người sống dưới đáy xã hội ở Philippines
09/09/2019 09:08
Pagpag có thể được làm từ thịt, cá, rau đông lạnh đã hết hạn sử dụng trong các siêu thị hoặc nhặt được ở những xe rác.
Cứ tiếp tục mắc sai lầm này khi sử dụng lò vi sóng đi, "tiền mất tật mang" là cái chắc chắn!
11/06/2019 18:59
Sử dụng các đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng là điều cực kỳ cấm kị. Không những làm hỏng lò, việc vô tình sử dụng các đồ kim loại trong lò vi sóng có thể gây các trường hợp nổ hoặc chập điện vô cùng nguy hiểm.
“5 không” và “10 cấm” trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
14/05/2019 11:04
Theo các chuyên gia dịch tễ, trong hoàn cảnh dịch tả lợn Châu Phi đang hoành hành trên diện rộng, cần thực hiện "5 không" và 10 cấm để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.
Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi: Hà Nội kêu gọi người chăn nuôi cho lợn ăn chín
12/03/2019 18:47
Để ngăn chặn và phòng dịch tả lợn châu Phi có hiệu quả, Hà Nội đã yêu cầu các nhà hàng phải ký cam kết che chắn thức ăn thừa. Đối với các hộ lấy thức ăn này về cho lợn ăn phải nấu chín kỹ.