MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thức dậy lúc 4 giờ, những thói quen buổi sáng này là điều giúp CEO Tim Cook có sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc

01-12-2018 - 06:15 AM | Sống

Tim Cook – Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Apple - luôn biết cách để có thể đi trước được người khác một bước.

Ông là một trong số nhiều nhà lãnh đạo thành công dựa trên việc dậy từ rất sớm và thực hiện những thói quen buổi sáng một cách nghiêm túc. CEO 58 tuổi đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn của Axios gần đây rằng ông bắt đầu mỗi sáng bằng việc thức dậy sớm hơn, trước 4 giờ sáng.

Sau đó, ông lại dành ra thời gian đầu tiên mỗi ngày để đọc nhận xét của người dùng về các sản phẩm của Apple. Ông nói rằng điều này giúp ông nhận biết và “giành sự tập trung cho ý kiến của khách hàng – thứ rất quan trọng đối với chúng tôi”.

Tiếp theo đó, Cook tập thể dục buổi sáng. “Tôi đi đến phòng tập và tập thể dục trong một tiếng đồng hồ, bởi việc đó giúp tôi kiểm soát và ngăn cản tình trạng stress”, ông nói.

Thức dậy lúc 4 giờ, những thói quen buổi sáng này là điều giúp CEO Tim Cook có sự nghiệp thành công và cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 1.

Cook, người đã từng mô tả mình là một người “cuồng tập thể dục” trong một cuộc phỏng vấn của tạp chí Fortune, có một thói quen buổi sáng tương tự như của nhiều nhà lãnh đạo thành công khác. Trên thực tế, Oprah Winfrey – người dẫn chương trình truyền hình và nhà xuất bản tạp chí nổi tiếng, Mark Zuckerberg – chủ tịch của Facebook và Richard Branson – nhà sáng lập của Virgin Group - đều đã nói về tầm quan trọng của việc dậy sớm để tập thể dục.

“Tôi thực sự nghĩ rằng chưa chắc tôi có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân nếu tôi không đặt tầm quan trọng đối với sức khỏe và thể lực của mình”, Branson từng viết trong một bài đăng trên blog.

Và cũng giống như nhiều người nổi tiếng khác, Cook đang cố gắng sử dụng điện thoại thông minh ít hơn so với hiện tại. “Những thông báo của tôi trên điện thoại đang giảm đi, cùng với đó là số lần sử dụng các thiết bị điện tử cũng đã trở nên hạn chế”, ông nói.

Vào tháng 10, Chris Bailey, tác giả của cuốn sách “Hyperfocus: How to Be More Productive in a World of Distractions” chia sẻ một vài gợi ý cho những ai muốn cai nghiện điện thoại thông minh: chuyển điện thoại về dạng màu đa mức xám (greyscale), tắt thông báo và để chế độ máy bay trong vài giờ mỗi ngày. Theo Bailey, nếu bạn tạo được thói quen từ bỏ việc giết thời gian vào điện thoại di động, cứ mỗi phút như vậy bạn sẽ có được thêm 10 phút làm việc hiệu quả.

Hà Lê

CNBC

Trở lên trên