MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực hiện đúng 1 động tác nằm không trước khi ngủ - cả đàn ông và phụ nữ đều hưởng lợi

15-10-2021 - 20:38 PM | Sống

Thực hiện đúng 1 động tác nằm không trước khi ngủ - cả đàn ông và phụ nữ đều hưởng lợi

Có sức khỏe là có tất cả, vì thế đừng lười biếng tập luyện. Với chỉ 1 động tác đơn giản dưới đây, sức khỏe của bạn sẽ sớm cải thiện.

Động tác "wall legs up" (chống chân lên tường) vô cùng đơn giản, dễ làm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, không đòi hỏi kĩ thuật hay dụng cụ thể thao nào. Bạn chỉ cần nằm ngửa, tay để thoải mái, hông cách tường 1 gang tay, hai chân khép, duỗi thẳng chống lên tường. Để đạt tư thế chuẩn, bạn có thể đặt dưới mông 1 chiếc gối.

Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện động tác này trước khi ngủ khoảng 5-10 phút mỗi tối, bạn sẽ sớm nhận về 4 lợi ích cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng. Động tác này không giới hạn giờ luyện tập nên càng chăm chỉ, bạn càng khỏe mạnh.

1. Hỗ trợ giảm cân

Quá trình lưu thông máu ở chân sẽ được đẩy nhanh hơn khi bạn thực hiện động tác dựa chân lên tường. Từ đó, tình trạng tích tụ mỡ và calo ở chân cũng được cải thiện. Để việc đốt cháy được nhiều chất béo diễn ra nhanh hơn, bạn có thể siết chặt các ngón chân khi thực hiện động tác "wall legs up".

2. Giảm căng thẳng

Không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ, sự thông suốt của bạn, máu kém lên não còn gây ra các chứng như ngáp ngủ, khó thở và đau đầu. Bởi vậy, động tác này sẽ giúp bơm máu về não hiệu quả hơn, xua tan mệt mỏi, đảm bảo hoạt động của cả thể chất.

3. Tránh tình trạng phù chân

Khi dựa chân lên tường, quá trình trao đổi chất ở chân sẽ được đẩy nhanh hơn. Điều này tác động đến sự linh hoạt, khỏe khoắn của đôi chân đôi chân. Đây là cách giảm tình trạng phù nề ở chân hiệu quả.

4. Thư giãn cơ bắp chân

Vận động nhiều có thể khiến bắp chân của bạn căng cứng, nhức mỏi, gây khó khăn cho việc đi lại. Khi thực hiện động tác này, bắp chân của bạn có cơ hội được thư giãn, thả lỏng tốt hơn.

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên