Thương mại điện tử
Di sản của Jack Ma ở Alibaba sẽ biến đổi mãi mãi dưới bàn tay người kế nhiệm Daniel Zhang
14/09/2019 20:10
Zhang không lo lắng về việc thay thế Jack Ma. Người đàn ông này quan tâm đến việc thay thế cả đế chế Alibaba.
Mô hình mua chung “thần thánh” của Pinduoduo, biến người dùng thành nhân viên sale, 4 năm lập nên đế chế 39 tỷ USD, khiến cả Alibaba và JD khiếp sợ
12/09/2019 22:00
Ai cũng nghĩ thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) của Trung Quốc đã quá bão hòa với hàng loạt “gã khổng lồ”, từ Alibaba cho đến Tencent và Amazon. Đùng một cái, Pinduoduo xuất hiện, tự tạo thị trường cho riêng mình với 483 triệu người dùng thích săn hàng giá rẻ và chia sẻ cho người thân.
Siết bán lẻ trực tuyến xuyên biên giới
12/09/2019 11:44
Khi thương mại trực tuyến bùng nổ, cơ quan quản lý lo ngại khó ngăn chặn hàng cấm, hàng hạn chế nhập khẩu, xuất khẩu, khó kiểm soát chống gian lận xuất xứ hưởng ưu đãi thuế
CEO Amazon Global Selling Việt Nam: Chổi đót còn bán được 13 USD, Doanh nghiệp Việt Nam chỉ cần tập trung phát triển sản phẩm, toàn bộ quy trình xử lý đơn hàng Amazon lo
11/09/2019 13:25
Amazon đã chính thức lập công ty tại Việt Nam vào đầu năm 2019, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam là ông Trần Xuân Thủy – "người cũ" của Alibaba. Ông Thuỷ đã có 8 năm gắn bó với Alibaba với cương vị Giám đốc thị trường Việt Nam, và mới chuyển sang Amazon vào tháng 4/2019.
Chân dung người tiếp bước Jack Ma chèo lái Alibaba: Đi lên từ kiểm toán viên, kín tiếng đến mức từng bị nhầm là nhân viên tạp vụ nhưng tham vọng không hề kém nhà sáng lập
10/09/2019 19:14
Từ nhiều tháng nay, Daniel Zhang cùng với 1 nhóm nhỏ nhân viên tập trung cao độ tại một garage ở Thượng Hải. Vị CEO của Alibaba đang triển khai kế hoạch bí mật mà kể cả những đồng nghiệp của ông ở Hàng Châu cũng sẽ cảm thấy điên rồ.
Từ một kiểm toán viên bình thường, CEO này đã trở thành truyền nhân mới của Jack Ma tại Alibaba nhờ 7 triết lý lãnh đạo khôn ngoan ai cũng nên học
10/09/2019 15:42
Hôm nay, vào dịp kỷ niệm 20 thành lập tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu, nhường vị trí cho nhân vật tài hoa không kém ông - CEO Daniel Zhang.
Thương mại điện tử tăng trưởng 35%/năm, Amazon Global Selling Việt Nam, tập đoàn T&T và Bộ Công Thương thúc đẩy tìm kiếm tài năng ở các trường đại học
10/09/2019 15:09
Ông Trần Xuân Thuỷ giám đốc Amazon Selling Việt Nam hy vọng với sự có mặt của Amazon Việt Nam và sự quan tâm của các bộ ngành, các doanh nghiệp có thể đem sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới, tiếp cận 300 triệu khách hàng của Amazon, tương đương với tiếp cận 75% GDP toàn cầu.
The Wall Street Journal: Tại sao Alibaba gặp khó ở thị trường Việt Nam?
10/09/2019 10:41
Theo The Wall Street Journal, việc áp dụng các chiến thuật từ thị trường Trung Quốc sang Việt Nam là một sai lầm.
Hôm nay, Jack Ma không còn là Chủ tịch của Alibaba
10/09/2019 09:52
Nhà sáng lập Jack Ma sẽ từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Alibaba vào ngày 10/9.
Top 10 trang TMĐT Đông Nam Á: Một nửa là công ty Việt, 3 ‘kỳ lân’ của Indonesia góp mặt
10/09/2019 09:25
5 công ty Việt nằm trong danh sách 10 sàn TMĐT có lượt truy cập cao nhất Đông Nam Á. Việt Nam là một trong 2 nước (cùng với Indonesia) có sự tăng trưởng về lượng truy cập website TMĐT, trong khi Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines đều sụt giảm.
Alibaba chi 2 tỉ USD để mua Kaola
07/09/2019 19:50
Alibaba cho biết sẽ mua lại doanh nghiệp thương mại điện tử Kaola của công ty game Trung Quốc NetEase với giá 2 tỉ USD.
VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng kết nối thương mại điện tử Ecomobi
07/09/2019 09:17
Nền tảng kết nối thương mại điện tử Ecomobi được VinaCapital Ventures và một số quỹ đầu tư khác rót vốn.Công ty đang hướng đến thị trường Malaysia và Philippines.
Thiết bị phá sóng GPS bán tràn lan, chủ xe lo sốt vó
06/09/2019 18:53
Việc các thiết bị gây nhiễu, phá sóng GPS đang được bán ngày một nhiều trên mạng, giá cả ngày càng phải chăng còn cách sử dụng ngày càng đơn giản đã khiến không ít người làm trong dịch vụ cho thuê xe hết sức lo lắng. Đã thế, nhiều trang thương mại điện tử uy tín cũng công khai cung cấp những mặt hàng này.
Bí quyết dạy 3 con thành tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới của ông bố làm nghề kỹ sư điện: Đứa trẻ nào cũng phải làm việc nhà
06/09/2019 06:56
Nhận thấy con là một đứa trẻ hướng nội, ông Errol không hề lo lắng; trái lại, ông tin rằng đó cũng là một phẩm chất của người lãnh đạo.
L’Oreal “thí nghiệm” công nghệ mua sắm trực tuyến mới tại Trung Quốc
05/09/2019 20:30
Công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới L’Oreal coi Trung Quốc là nơi "thí nghiệm" tuyệt vời cho những công nghệ mới, bởi theo bà Lubomira Rochet, Giám đốc kỹ thuật số của L’Oreal, Trung Quốc là quốc gia tiên phong về số hóa trên thế giới.
Xuất hiện hình thức lừa đảo mới của các gian hàng "ma" trên Shopee
05/09/2019 12:54
Lợi dụng chính sách không cho đồng kiểm của nhiều trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, một số gian thương đã sử dụng các chiêu trò khá tinh vi để lừa đảo người mua hàng.
“Gà cùng một mẹ” Now được tích hợp trong nền tảng Shopee, tận dụng thêm 38 triệu lượt truy cập mỗi tháng từ Shopee
03/09/2019 18:24
Về phía người dùng, chỉ cần 1 ứng dụng duy nhất là Shopee, khách hàng có thể vừa mua sắm online vừa đặt đồ ăn qua Now thay vì phải cài đặt cả 2 ứng dụng như trước đây.
Lừa bán điện thoại giả qua fanpage mạo danh Lazada, Shopee…
02/09/2019 10:30
Một số Fanpage giả mạo sàn thương mại điện tử (TMĐT) để bán điện thoại giả đã đóng cửa sau khi bị phát hiện.
Ít người biết đến và không đến từ thung lũng Silicon nhưng công ty này đã vượt eBay và đang đặt mục tiêu hạ gục Amazon
01/09/2019 11:36
Trong khi nhiều nhà bán lẻ truyền thống và trực tuyến vẫn đang chật vật đối đầu với "cửa hàng bán mọi thứ" Amazon, Shopify đã giành chiến thắng nhờ cung cấp công nghệ và năng lực tương tự cho các nhà bán lẻ cá nhân trong phạm vi kiểm soát lớn hơn.
Nhụy hoa nghệ tây Iran giá vài trăm triệu chất lượng "phập phù"
30/08/2019 17:26
Do được thổi phồng công dụng như một loại “thần dược” nên gần đây, nhụy hoa nghệ tây được người tiêu dùng “săn đón”.