MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiêu hủy số lượng lớn xe máy điện, phụ kiện ô tô không rõ nguồn gốc

29-05-2024 - 20:46 PM | Thị trường

Sáng 28/5, tại Cục Quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình, Hội đồng xử lý, tiêu hủy tang vật và phương tiện vi phạm hành chính đã tổ chức quy trình tiêu hủy hàng hóa vi phạm gồm xe máy điện, phụ kiện ô tô và nhiều loại khác, có tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Tiêu hủy số lượng lớn xe máy điện, phụ kiện ô tô không rõ nguồn gốc- Ảnh 1.

Một số tang vật được thực hiện quy trình tiêu hủy.

Trong đợt này, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình thực hiện tiêu hủy các loại hàng hóa gồm: rượu, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em, quần áo, giày thể thao, đồ điện, thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu, xe đạp điện , phụ kiện ô tô và nhiều loại khác, có tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đây là những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường mà lực lượng quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tịch thu.

Công đoạn tiêu hủy hàng hóa được thực hiện bằng phương pháp cắt, đập vỡ, cán nát để làm mất giá trị sử dụng của chúng, sau đó được tiến hành tiêu hủy hoàn toàn tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình, đặt tại xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp .

Tiêu hủy số lượng lớn xe máy điện, phụ kiện ô tô không rõ nguồn gốc- Ảnh 2.

Số tang vật không nguồn gốc bị nghiền nát.

Hoạt động này là một phần trong việc hưởng ứng chương trình "Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm" năm 2024, nhằm tuyên truyền và ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm, đồng thời động viên các tổ chức và cá nhân tham gia tích cực vào công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người sản xuất và người tiêu dùng.

Theo Tiền Lê

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên