TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm thấy hộp đen máy bay Nga chở 92 người lao xuống Biển Đen

27-12-2016 - 14:21 PM | Tài chính quốc tế

Tìm thấy hộp đen máy bay Nga chở 92 người lao xuống Biển Đen

Lực lượng cứu hộ Nga đã tìm thấy một trong 2 chiếc hộp đen của máy bay Tu-154 Nga gặp nạn tại Biển Đen, giết chết toàn bộ 92 hành khách và thành viên phi hành đoàn hôm 25/12.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cho biết hộp đen của máy bay Tu-154 đã được tìm thấy dưới đáy biển sau tai nạn thảm khốc. Đây là hộp đen chứa tất cả thông tin về chuyến bay. Nó sẽ sớm được gửi về thủ đô Moscow để giải mã nhằm xác định nguyên nhân tai nạn.

Hộp đen được tìm thấy bởi một thiết bị lặn không người lái tại khu vực nằm cách bờ biển thành phố Sochi 1,6 km. Nó sẽ được chuyển giao cho Viện Nghiên cứu Trung ương của Không quân Nga để giải mã ngay sau khi được trục vớt. Hộp đen cùng 5 mảnh vỡ được phát hiện ở độ sâu 17 m nên khá thuận lợi trong việc thu hồi.

TASS dẫn một nguồn tin cho biết vật lạ lọt vào trong động cơ nhiều khả năng là nguyên nhân thảm kịch. Tuy nhiên, các giả thuyết khác vẫn đang được kiểm tra, bao gồm cả lỗi của phi công. Các nhà điều tra cho biết, vẫn còn quá sớm để khẳng định chiếc Tu-154 gặp nạn vì sự cố kỹ thuật hay lỗi của con người.

Máy bay Tu-154 của Không quân Nga rơi xuống Biển Đen 20 phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi hướng tới Latakia, Syria để biểu diễn mừng năm mới. 64 trong tổng số 92 người trên máy bay là thành viên đội ca nhạc quân đội Alexandrov, một trong những dàn hợp xướng quân đội nổi tiếng nhất thế giới.

Hiện tại, nỗ lực tìm kiếm vị trí máy bay lao xuống vẫn đang được tiến hành. Lực lượng cứu hộ cũng mới tìm thấy 12 thi thể các nạn nhân xấu số. Một nguồn tin cho biết, phần lớn thi thể có thể mắc kẹt bên trong xác máy bay chìm dưới đáy biển. 45 tàu, 15 tàu lặn không người lái, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng đang tham gia tìm kiếm chiếc Tu-154.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/TASS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên