MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin tặc tấn công mạng hệ thống y tế ở Singapore

04-11-2023 - 13:40 PM | Kinh tế số

Theo một cơ quan của Chính phủ Singapore cho hay, các cơ sở y tế công cộng của nước này đã bị tấn công mạng, song không có bằng chứng nào cho thấy tin tặc tiếp cận được dữ liệu.

Trong thông báo ngày 3/11, Synapxe - cơ quan hỗ trợ công nghệ thông tin cho các cơ sở y tế công cộng của Singapore - cho biết các vụ tấn công mạng xảy ra từ hai hôm trước đó. Hệ quả là hoạt động mạng tại các cơ sở chăm sóc y tế công cộng tại quốc gia Đông Nam Á bị gián đoạn trong khoảng 7 tiếng đồng hồ. Sau đó, các dịch vụ mạng bị ảnh hưởng được khôi phục trở lại.

Những vụ tấn công này theo hình thức từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), theo đó, thủ phạm sẽ gây tràn ngập băng thông mạng bằng lưu lượng truy cập lỗi, khiến người dùng không thể sử dụng các trang mạng hoặc hệ thống mạng.

Tuy nhiên, những vụ tấn công theo hình thức trên tiếp diễn vào ngày 3/11, khiến các dịch vụ Internet hoạt động chập chờn. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự việc. Synapxe khẳng định rằng các biện pháp mà cơ quan này đã triển khai để bảo vệ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe của Singapore đã giúp giảm thiểu tác hại mà những cuộc tấn công trên gây ra. Cơ quan này cho biết dữ liệu và mạng lưới nội bộ ngành đã không bị đánh cắp.

Mặc dù vậy, Synapxe cảnh báo những vụ tấn công theo hình thức trên đang gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi. Theo đó, cơ quan này khuyến nghị cần duy trì và cải tiến phương pháp bảo vệ hệ thống mạng và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Theo Nguyễn Hà

Báo tin tức

Trở lên trên