TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Xây dựng chưa được báo cáo vụ Đại Thanh đổ máu

06-11-2013 - 10:44 AM | Tin tức dự án

Bộ Xây dựng chưa được báo cáo vụ Đại Thanh đổ máu
Rất nhiều người xếp hàng trước cửa sàn giao dịch Mường Thanh

Đã 4 ngày từ khi có công văn gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc thực hiện dự án và tranh chấp tại Dự án Chung cư Đại Thanh, Bộ Xây dựng vẫn chưa nhận được bất kì một thông tin nào.

Trao đổi với PV, ngày 5/11, ông Đỗ Đức Duy, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng cho biết: "Từ trước đến nay, trách nhiệm của Bộ là quản lý nhà chung cư, BĐS, nhưng hiện nay sự việc xảy ra thuộc trách nhiệm chủ đầu tư, chính quyền hay người dân với tư cách người mua BĐS, đều quy định theo các văn bản QPPL. Tất cả phải được kiểm chứng thông tin, trách nhiệm của ai rồi xử lý".

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định: "Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào từ UBND TP Hà Nội, các bên liên quan vẫn đang tiến hành xem xét sự việc này. Bây giờ việc trách nhiệm sẽ theo quy định của pháp luật, quy định trách nhiệm thuộc về ai thì người đấy phải chịu trách nhiệm, chứ Bộ Xây dựng không phải chịu trách nhiệm cho việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và người dân".

Ngày 31/10, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc thực hiện dự án và tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư Dự án Chung cư Đại Thanh.

Trong công văn gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban chỉ đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện dự án, tình hình kinh doanh tại dự án theo quy định pháp luật, xử lý tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư. Báo cáo kết quả gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 10/11/2013.

Trước đó, qua nhiều lần liên hệ với ông Lê Thanh Thản, giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ngày 4/11, ông cho biết: "Tôi đang đi công tác ở Vinh, nên chưa nắm bắt được bất kì thông tin nào về sự việc vừa xảy ra".

Trong khi đó, ngày 30/10, khi liên hệ với ông Thản thì ông nói: "Tôi đang đi công tác tại TP.HCM, cho đến giờ tôi chưa nắm bắt thông tin về sự việc này, khi nào tôi về Hà Nội thì xem xét thông tin rồi cung cấp thông tin cho báo chí sau".

Người dân bị một nhóm côn đồ gây thương tích
Người dân bị một nhóm côn đồ gây thương tích

Cùng ngày, trả lời báo Đất Việt, trung tá Vũ Văn Vực,Trưởng công an phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) nói: "Quận Hoàng Mai chỉ đạo phải qua quận duyệt rồi chúng tôi mới được lên tiếng".

Sự việc xảy ra vào sáng 26/10, khi hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh tố chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản làm giám đốc đã giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều kiện bàn giao và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng.

Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là "đầu gấu" do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo Thanh Huyền

ngatt

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên