MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Chuột bạch" Usilk City: Quý 1/2014 bàn giao, đại công trường vẫn còn ngổn ngang

Theo cam kết, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Hiện nay quý 1/2014 đã đến được gần nửa tháng tuy nhiên 3 tòa của cụm CT1 vẫn đang còn ngổn ngang.

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (SĐTL-STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2.

Hơn 2 năm nay, dự án Usilk City của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (khu đô thị Văn Khê, Hà Nội) được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ. Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án này gần như hết hy vọng khi những khối nhà dù đã có hình hài cứ nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời, mà nguyên nhân được cho là do chủ đầu tư đã mang tiền của khách hàng đổ vào nhiều dự án khác suốt từ Bắc chí Nam.

Trước tình trạng này, hàng trăm khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này. Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này chỉ với mong muốn duy nhất là được nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các khách hàng mua nhà sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng bắt đầu muộn nhất là từ ngày 1/8/2013. Số tiền sẽ nộp tương ứng 1/23 tổng số tiền còn lại của mình, trong đó 23 tuần là thời gian mà công ty dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của dự án.

Thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, các khách hàng gồm 1 đại diện của chủ đầu tư và 3 đại diện của khách hàng sẽ mở tài khoản tại Ngân hàng BIDV Thanh Xuân. Từ tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ đổ tiền vào tài khoản chung này, sau đó từ tài khoản chung này chuyển vào tài khoản của Công ty Sông Đà Thăng Long tại BIDV, trên cơ sở đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng.

Theo cam kết, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Hiện nay quý 1/2014 đã đến được gần nửa tháng tuy nhiên 3 tòa của cụm CT1 vẫn đang còn ngổn ngang.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án sau gần 6 tháng được khách hàng "trục vớt".


Dự án nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài


Công trình nhìn từ mặt đường Lê Văn Lương kéo dài

Hiện 3 tòa cụm CT1 gồm 101, 102, 103 đã xây thô xong và đang trong quá trình hoàn thiện


Tòa 101Các căn hộ bên trong tòa 101 đang được hoàn thiện


Bên trong các căn hộ đang được trát bả


Phòng khách đang được lát


Bên ngoài hành lang

Tòa 102


Tòa 102 đang hoàn thiện mặt ngoài hướng đông
Khung xương mặt dựng hướng Nam


Bên dưới sảnh tầng 1


Các căn hộ đã lắp xong cửa sổ
Tòa 103


Các căn hộ bên trong đang được hoàn thiệnMột số tầng đã được lát gạch sàn

Cầu thang bộ

Bên trong căn hộ đã được bả tường


Khối đế


Hiện khối đế đang được đổ bê tông sàn


Nhóm PV

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên