TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.Hồ Chí Minh: Chung cư Tecco Green Nest xây “chui” đến 5 tầng

28-10-2014 - 11:56 AM | Tin tức dự án

TP.Hồ Chí Minh: Chung cư Tecco Green Nest xây “chui” đến 5 tầng

Khi phóng viên đề nghị cung cấp giấy phép xây dựng để có thể an tâm mua căn hộ của dự án, thì nhân viên bán hàng này đã “đơ người” và phải cầu cứu đến người quản lý.

Chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng dự án chung cư Tecco Green Nest (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) - do Cty CP đầu tư xây dựng và ứng dụng Công Nghệ Mới (Tecco) làm chủ đầu tư - đã tự ý xây lên đến tầng 5.

Từ một số phản ánh của khách hàng về tính pháp lý của dự án trên, chúng tôi đã tìm đến địa chỉ số 299 Phan Văn Hớn, quận 12, TPHCM - phòng giao dịch của Cty CP đầu tư & phát triển xây dựng Hoàng Nam - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm căn hộ Tecco Green Nest, theo như quảng cáo.

Trong vai là những người đi mua nhà, chúng tôi được một nhân viên bán hàng tiếp đón và tư vấn. Tuy nhiên khi phóng viên đề nghị cung cấp giấy phép xây dựng để có thể an tâm mua căn hộ của dự án, thì nhân viên bán hàng này đã “đơ người” và phải cầu cứu đến người quản lý là ông Hữu Thuận - chức danh Trưởng phòng Kinh doanh của sàn giao dịch.

Ông Thuận đưa ra một xấp “hồ sơ pháp lý” để chứng minh dự án hiện nay đã đầy đủ điều kiện để xây dựng. Dù vậy, số giấy tờ trên chỉ gồm một số văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy tờ sang nhượng đất của một cá nhân cho Cty thực hiện dự án. Đáng chú ý, thủ tục sang nhượng mảnh đất triển khai dự án chỉ mới thực hiện vào tháng 4.2014.

Ông Thuận khẳng định, cho đến thời điểm này dự án vẫn chưa có giấy phép xây dựng, nhưng đã bắt đầu triển khai từ cuối năm 2013, do dự án đã có quy hoạch (tỉ lệ 1/500) và căn cứ vào khoản H, điểm 1, Điều 2 Nghị quyết số 43/NQ-CP (6.2014). Thậm chí, vị này còn khẳng định là “không có nhà báo hay cơ quan chức năng nào có thể dừng dự án”. Nhưng theo ông Thuận, chủ đầu tư dự án vẫn nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng và mở máy tính xách tay cho chúng tôi xem giấy hẹn lấy giấy phép xây dựng có dấu mộc của Sở Xây dựng trong tháng 11.2014.

Tuy nhiên, hiện nay dự án Tecco Green Nest mới được UBND TPHCM chấp thuận cho phép chủ đầu tư nghiên cứu lập dự án vào tháng 3.2014. Dự án xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 17.551m2, gồm 3 đơn nguyên cao 15 tầng với tổng số 800 căn hộ. Nhưng trên thực tế, dự án đã được chủ đầu tư san lấp mặt bằng, xây dựng “lai rai” từ đầu năm 2014, bất kể việc chưa có giấy phép xây dựng.

Không chỉ có vậy, trong văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP số 1311/UBND-ĐTMT (ngày 28.3.2014), tổng số căn hộ dự án chỉ có 800 căn, trong khi trên tập quảng cáo, số căn hộ lên đến 866 căn, tăng 66 căn. Theo nhân viên của sàn giao dịch này, hiện tại, trong 3 block của dự án, block 1 đang được chủ đầu tư khẩn trương xây dựng lên đến tầng 5, đơn vị bán hàng đã bán gần hết số lượng căn hộ cho khách hàng, chỉ còn 50 căn trong tổng số 286 căn.

Để làm rõ vấn đề trên, chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Thành Trọng - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 12 - thì ông Trọng lại “đá” trách nhiệm cho thanh tra Sở Xây dựng, với lý do “những dự án lớn như thế chúng tôi không nắm, thanh tra họ mới xử lý được” - ông Trọng trả lời qua điện thoại.

Theo Gia Miêu -Th.Vy

ngatt

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên