MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn

18-03-2020 - 10:24 AM | Sống

Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn

Những bức vẽ được các bệnh nhân hoàn thiện thay lời tri ân đến các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Sau khi dịch bệnh đã được khống chế, trong khi các bệnh viện cabin di động khắp thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã đóng cửa thì 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn cùng nhiều bệnh viện được chỉ định vẫn tiếp tục hoạt động. Những nơi này chủ yếu điều trị và cách ly các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nặng.

Ngày 12/3 là thời điểm một cụ bà 90 tuổi cùng con trai 60 tuổi xuất viện sau thời gian điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Lôi Thần Sơn, thành phố Vũ Hán. Hai bệnh nhân lớn tuổi đã được đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện tổ chức một tiết mục hát mừng xuất viện.

Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn - Ảnh 1.
Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn - Ảnh 2.

Được biết, trong quá trình nằm viện, cụ bà 90 tuổi đã được các nhân viên y tế tổ chức bữa tiệc mừng tuổi mới nho nhỏ. Ba ngày sau sinh nhật, ở địa điểm cách ly, bà cụ vẽ một bức tranh về công tác chống dịch cộng đồng tại Hoàng Hạc Lâu (thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc) và Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh. Bức tranh được hoàn thiện trong 4 giờ để bày tỏ sự biết ơn thời gian chăm sóc của đội ngũ y tế đến từ tỉnh Liêu Ninh trong thời gian bà mắc COVID-19.

Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn - Ảnh 3.

Các y bác sĩ rất thân thiết với bệnh nhân 90 tuổi này. Khi rảnh rỗi họ thường đến phòng bệnh trò chuyện cùng bà.

Cũng trong ngày 12/3, một bệnh nhân COVID-19 khác cũng được xuất viện khi kết quả 3 lần xét nghiệm đều âm tính. Ông năm nay 73 tuổi và đã điều trị tại bệnh viện ở thành phố Vũ Hán trong 1 tháng qua.

Dù vợ cũng là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhưng qua đời trước đó không lâu, cụ ông vẫn rất biết ơn đội ngũ y tế đã chăm sóc, tình cảm nồng ấm này khiến ông cảm thấy dường như họ chính là người thân của mình.

Trong thời gian cách ly và chuẩn bị xuất viện, vì tâm trạng khá tốt, ông vẽ rất nhiều bức tranh thay lời tri ân các y bác sĩ ngay trong phòng bệnh của mình.

Nguồn: Pear Video

Tình thương của những người xa lạ giữa tâm dịch: Các y bác sĩ hát mừng bệnh nhân xuất viện, người đã khỏi bệnh tâm huyết vẽ tranh thay lời cảm ơn - Ảnh 4.

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên