MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toà án ra quyết định bất ngờ: Evergrande thoát nguy cơ giải thể phút chót, được trao ‘ngôi sao hy vọng’ cuối cùng

04-12-2023 - 10:03 AM | Tài chính quốc tế

Toà án ra quyết định bất ngờ: Evergrande thoát nguy cơ giải thể phút chót, được trao ‘ngôi sao hy vọng’ cuối cùng

Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc đang có thêm 8 tuần để đạt được thoả thuận tái cơ cấu với các chủ nợ.

Ngày 4/12, tập đoàn China Evergrande Group của Trung Quốc ra hầu toà ở Hồng Kông để giải quyết yêu cầu của chủ nợ đòi tập đoàn này phải đóng cửa. Nhưng một lần nữa, toà án đã trì hoãn đưa ra quyết định về số phận cuối cùng của nhà phát triển nặng nợ nhất thế giới. Nhờ đó, tập đoàn Evergrande có thêm cơ hội để đạt được thoả thuận tái cơ cấu với các chủ nợ.

Tại Toà án Tối cao Hồng Kông, thẩm phán Linda Chan cho biết quá trình tố tụng được hoãn lại đến ngày 29/1.

Theo Bloomberg News, các chủ nợ nước ngoài của Evergrande đã yêu cầu nắm giữ cổ phần kiểm soát của công ty cũng như tại 2 công ty con ở Hồng Kông. Họ xem đây như là một phần yêu cầu trong cuộc thảo luận về nợ.

Evergrande đã đề xuất bán 17,8% cổ phần của công ty mẹ và 30% cổ phần của mỗi công ty con là Evergrande Property Services Group và China Evergrande New Energy Vehicle Group.

Toà án ra quyết định bất ngờ: Evergrande thoát nguy cơ giải thể phút chót, được trao ‘ngôi sao hy vọng’ cuối cùng - Ảnh 1.

Trái phiếu của các nhà phát triển Trung Quốc chịu áp lực lớn.

Nhà phát triển bất động sản này hiện có 8 tuần để thống nhất với các trái chủ nước ngoài về đợt tái cơ cấu lớn nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc. Quyết định trì hoãn lần này là một điều bất ngờ. Vì trong phiên toà gần nhất vào cuối tháng 10, thẩm phán Linda Chan đã nói rằng “đây thực sự là lần hoãn cuối cùng”.

Quyết định trì hoãn này được đưa ra khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp mới nhằm hỗ trợ lĩnh vực bất động sản. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo hồi đầu năm nay rằng rắc rối có thể lan sang ngành tài chính và chính quyền địa phương nếu niềm tin không được khôi phục.

Theo Bloomberg

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên