TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào

16-02-2020 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào

Hôm 15/02, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh không thể biết trước dịch Covid-19 (nCoV) sẽ đi theo chiều hướng nào.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 (nCoV) vẫn là vấn đề khẩn cấp đối với Trung Quốc và không thể biết được dịch bệnh sẽ lan rộng đến đâu, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu hôm 15/02, tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao các biện pháp mà Trung Quốc đã thực hiện, giúp làm chậm sự lây lan của virus nhưng ông vẫn lo ngại về số lượng các ca nhiễm Covid-19 (nCoV) ngày càng tăng, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi đã được khích lệ bởi các bước đi mà Trung Quốc đã thực hiện nhằm ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus này. Điều đó làm chậm sự lây lan sang phần còn lại của thế giới", Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới nói.

Ông Tedros cũng bày tỏ lo ngại về khả năng tàn phá của virus đối với các nước có hệ thống y tế yếu kém và cảnh báo mọi quốc gia phải chuẩn bị cho sự đổ bộ của dịch Covid-19 (nCoV) .

Bên cạnh đó, phát biểu hôm 15/02, tại Hội nghị An ninh Munich, ông Tedros cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chống lại tin tức giả, thất thiệt về sự bùng phát của dịch Covid-19 (nCoV) bởi những tin tức này đã gây ra những cơn hoảng loạn cho cộng đồng.

"Tin tức giả lan truyền nhanh hơn và dễ dàng hơn virus này và cũng nguy hiểm như vậy", ông Tedros nói. "Chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ, công ty và cơ quan truyền thông hợp tác với chúng tôi để đưa ra những cảnh báo phù hợp về dịch Covid-19 (nCoV)".

Hôm 14/02, tại cuộc họp báo của WHO, người đứng đầu WHO cho biết tổ chức này đã cử nhóm chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để tìm hiểu sự bùng phát và đưa ra các khuyến nghị về các bước tiếp theo trong phản ứng toàn cầu trước dịch bệnh này.

 Tổng giám đốc WHO: Chưa biết Covid-19 sẽ đi theo chiều hướng nào - Ảnh 3.

Theo Kông Anh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên