MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy?

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới.

Cụ thể, trong 8 năm tới, Ugnada là một quốc gia ở Trung Phi được dự báo có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 7,48%/năm. Xếp thứ hai sau Ugnada là Campuchia với tốc độ tăng trưởng GDP đạt khoảng 6,14%/năm.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy? - Ảnh 1.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới. Nguồn: Harvard Growth Lab.

Theo báo cáo, một số nền kinh tế châu Á sẽ có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong gần thập kỷ tới, dẫn đầu là Campuchia, Indonesia, Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ .

Trong các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có Campuchia, Indonesia, Việt Nam và Malaysia lọt top 10 quốc gia được dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong 8 năm tới nhanh nhất thế giới.

Cụ thể, Campuchia, có tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,14%/năm, xếp thứ 2; Indonesia có tốc độ tăng trưởng GDP đạt 5,64%/năm, xếp thứ 4; Việt Nam có tăng trưởng GDP đạt 5,56%/năm, xếp thứ 6 và Malaysia có tăng trưởng đạt 5,31%, xếp thứ 9 trên thế giới.

Xét trong quy mô khu vực Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng GDP trung bình của Việt Nam trong 8 năm tới nằm trong top nhanh nhất của khu vực Đông Nam Á.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy? - Ảnh 2.

Dự báo tăng trưởng GDP các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong 8 năm tới. Nguồn: Harvard Growth Lab.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GDP trung bình của Campuchia dẫn đầu trong khu vực trong 8 năm tới. Ở vị trí thứ 2 là Indonesia, xếp ở vị trí thứ 3 là Việt Nam.

Cùng với đó, Malaysia có tăng trưởng GDP trong 8 năm tới đạt khoảng 5,31%/năm, xếp thứ 9 trên thế giới; Lào có tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,11%/năm, xếp thứ 13; Thái Lan có tăng trưởng GDP đạt 4,66%/năm, xếp thứ 15; Myanmar có tăng trưởng GDP đạt 4,5%/năm; Philippines có tăng trưởng đạt khoảng 3,99%/năm, xếp thứ 28; Singapore có tăng trưởng đạt khoảng 2,79%/năm, xếp thứ 71 trên thế giới.

Qua đó, Việt Nam được dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong 8 năm tới xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á và thứ 6 trên thế giới.

https://cafef.vn/top-10-quoc-gia-duoc-du-bao-tang-truong-gdp-nhanh-nhat-the-gioi-trong-8-nam-toi-viet-nam-xep-thu-may-20220731153151754.chn

Minh Tiến

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên