MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota Vios 2023 dần lộ diện: Ngoại hình dần xóa mác xe dịch vụ, dự kiến ra mắt tháng 8 năm nay

09-01-2022 - 17:21 PM | Thị trường

Toyota Vios 2023 sẽ có nhiều thay đổi mang tính lột xác, thể hiện qua tên mã mới D92A.

Theophilus Chi, người chuyên phác họa thiết kế ô tô mới, vừa đăng tải hình ảnh Toyota Vios 2023 sau khi có tin đồn thế hệ mới của mẫu xe này sẽ dùng chung nền tảng TNGA/DNGA với Daihatsu. Do đó, bản phác họa được lấy nhiều cảm hứng từ bản concept Daihatsu F-Sedan từng ra mắt tại triển lãm ô tô Indonesia năm 2017.

Toyota Vios 2023 dần lộ diện: Ngoại hình dần xóa mác xe dịch vụ, dự kiến ra mắt tháng 8 năm nay - Ảnh 1.

Toyota Vios 2023 dưới góc nhìn của Theophilus Chi.

Bản phác họa cho thấy Toyota Vios 2023 sở hữu thiết kế cứng cáp, vuông vắn và gọn gàng hơn rất nhiều so với hệ cũ. Đèn pha lấy cảm hứng từ mẫu SUV-MPV Rush. Mâm xe hai tông màu. Đèn hậu trải ngang đang là xu hướng mới của ngành ô tô.

Thời gian gần đây, Toyota đang tích cực thay đổi dải sản phẩm phân phối tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ví dụ Corolla Cross và Camry đều sử dụng nền tảng toàn cầu TNGA, đồng thời sở hữu thiết kế chung với các thị trường phát triển như Bắc Mỹ, châu Âu, cùng rất nhiều mẫu xe được bổ sung gói công nghệ an toàn nâng cao Toyota Safety Sense.

Gần đây nhất, hãng xe Nhật Bản tiếp tục gây ấn tượng với người tiêu dùng Đông Nam Á bằng cặp đôi Avanza, Veloz thế hệ mới, và sẽ không khó hiểu khi Vios 2023 có diện mạo hoàn toàn mới, bởi đây là "gà đẻ trứng vàng" ở rất nhiều thị trường, như Philippines, Việt Nam...

Toyota Vios 2023 dần lộ diện: Ngoại hình dần xóa mác xe dịch vụ, dự kiến ra mắt tháng 8 năm nay - Ảnh 2.

Trước đó, theo AutoIndustriya, một nguồn tin nội bộ từ Toyota khẳng định Vios thế hệ mới đang được phát triển và phiên bản Thái Lan (còn có tên khác là Yaris Ativ) dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay. Thế hệ hiện tại của Toyota Vios đã gần bước sang tuổi thứ 9.

Thế hệ mới sẽ có tên mã D92A, thay cho tên mã XP của cả 3 thế hệ trước cho thấy sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng kể. Trong đó, nền tảng khung gầm mới cho phép Toyota Vios bổ sung một phiên bản sử dụng công nghệ hybrid, và một nguồn tin châu Á cũng xác nhận điều này. Phiên bản hybrid có thể được phát triển từ động cơ 1.5L giống như Toyota Prius C.

Theo Quốc Minh

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên