TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Lộ kho hàng chứa hàng ngàn hộp thuốc điều trị Covid-19

10-09-2021 - 16:51 PM | Thị trường

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, phát hiện số lượng lớn thuốc nghi nhập lậu từ Trung Quốc. Số thuốc này khi bán ra được giới thiệu là thuốc điều trị Covid-19.

Sau thời gian dài theo dõi đường dây buôn bán thuốc nhập lậu mang nhãn hiệu Trung Quốc, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã kết hợp với các cơ quan chức năng ở TP HCM triệt phá đường dây này vào ngày 9-9.

Cụ thể, vào ngày 9-9, các lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra xe tải biển kiểm soát 51D 483… tại khu vực quận 8, TP HCM và phát hiện 400 hộp thuốc.

Người điều khiển xe tải trên khai lấy hàng từ kho của Công ty TNHH thương mại sản xuất T. có trụ sở trên đường số 3, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM.

Đoàn tiếp tục kiểm tra kho hàng của công ty này trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP HCM, phát hiện tiếp 9.200 hộp thuốc cùng loại.

 TP HCM: Lộ kho hàng chứa hàng ngàn hộp thuốc điều trị Covid-19  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại kho hàng


 TP HCM: Lộ kho hàng chứa hàng ngàn hộp thuốc điều trị Covid-19  - Ảnh 2.

Thuốc nhãn hiệu Trung Quốc được quảng cáo điều trị Covid-19

Theo đoàn kiểm tra, toàn bộ số thuốc trên đều không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, cũng như chưa được đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Thuốc có nhãn hiệu bằng chữ Trung Quốc, được gọi "Liên hoa thanh ôn". Loại thuốc này khi thị trường tiêu thụ được quảng cáo là có tác dụng điều trị Covid-19.

Cơ quan chức năng lập biên bản, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Long Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên