TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Vì sao khó trục xuất kinh doanh tại chung cư?

15-12-2016 - 08:06 AM | Bất động sản

TP.HCM: Vì sao khó trục xuất kinh doanh tại chung cư?

Lý do bởi các hộ kinh doanh đã đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng để kinh doanh nên thời hạn 15 ngày phải di dời là quá ngắn để họ hoàn vốn và còn nhiều điểm bất hợp lý.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã phát đi khoảng 2.100 thông báo yêu cầu các doanh nghiệp di dời ngay trụ sở đang đặt trong các chung cư trên địa bàn TP.HCM để không gây phiền phức cho cư dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp kinh doanh trong chung cư phản ứng rất quyết liệt.

Ra đời trước năm 75, một chung cư tọa lạc trên vị trí đắc địa, phố đi bộ Nguyễn Huệ, đến giờ có tới hơn 90% căn hộ được sử dụng để kinh doanh tại chung cư này.

Tuy nhiên, các hộ kinh doanh tại đây đã nhận được thông báo buộc phải di dời. Phía các hộ kinh doanh cho biết họ đã đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng để kinh doanh nên thời hạn 15 ngày quá ngắn để họ hoàn vốn và mong các cơ quan chức năng đưa ra lộ trình hợp lý hơn.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, quyết định áp dụng cho chung cư này là bất hợp lý bởi tất cả các căn hộ sử dụng kinh doanh ở đây đều hoạt động trước khi có Luật Nhà ở năm 2014 nên cần có ngoại lệ.

Việc cấm kinh doanh ở căn hộ chung cư là hợp lý vì đó là nơi để ở chứ không phải để kinh doanh. Tuy nhiên, việc xem xét cho phù hợp với lộ trình là cần thiết trên tổng thể tất cả các chung cư toàn thành phố.

Theo Thúy Hằng

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên