MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trang phục phản ánh “phẩm giá quý ông”: Tránh xa 5 lỗi khi diện suit sau đây để không bị mất điểm đáng tiếc

23-01-2022 - 08:50 AM | Lifestyle

Trang phục phản ánh “phẩm giá quý ông”: Tránh xa 5 lỗi khi diện suit sau đây để không bị mất điểm đáng tiếc

Thêm hay bớt 1 chi tiết cũng khiến bộ trang phục thay đổi giá trị, các quý ông nên đặc biệt lưu ý điểm này.

Suit (Âu phục) là một trong những trang phục cơ bản của nam giới. Trên thị trường có ngày càng nhiều mẫu trang phục với nhiều phong cách khác nhau. Song suit vẫn là một trong những bộ đồ không thể thiếu của bất kỳ quý ông nào. 

Mặc dù một bộ suit cơ bản có thể phù hợp với nhiều dáng người và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế, bộ trang phục chỉ chiếm 60%. Vì nó khá đơn giản nên hầu hết mọi người đều có thể khoác lên những bộ suit trong các sự kiện khác nhau. Điều làm nên sự khác biệt cũng như dấu ấn của người mặc bộ trang phục nằm ở việc lựa chọn áo sơ mi, cà vạt, giày và các phụ kiện kèm theo.

Một bộ suit cơ bản không có quá nhiều tiểu tiết nhưng đòi hỏi phải có sự tinh tế. Dù đã xuất hiện hàng trăm năm nhưng cho đến nay vẫn có nhiều quan niệm sai lầm về bộ trang phục này. Điều đó gây ra những lỗi sai khi mặc suit.

Bộ trang phục không chỉ để làm đẹp mà còn phản ánh tính cách của chủ nhân. Do đó trong nhiều trường hợp, việc lựa chọn và mặc suit ảnh hưởng đến các mối quan hệ cũng như việc làm ăn. Những chi tiết dù nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến phong thái của người mặc. 

Để tránh không bị "mất điểm" đáng tiếc, các quý ông cần chú ý những điều sau đây:

1. Cái khuy áo

Việc cài khuy áo khoác đúng cách có thực sự khó đến vậy không? Trên thực tế tạp chí Square Mile đã đề cập đến quy tắc này. Nói một cách đơn giản, thông thường mọi người sẽ không cài chiếc cúc ở dưới cùng. Điều này áp dụng cho áo khoác và áo gilê, trừ trường hợp áo thiết kế chỉ có một cúc.

Trang phục phản ánh “phẩm giá quý ông”: Tránh xa 5 lỗi khi diện suit sau đây để không bị mất điểm đáng tiếc - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Stocksy

Ví dụ đối với áo 2 cúc, bạn chỉ cần một cái trên cùng là xong. Còn với áo 3 cúc, bạn chỉ cần cài chiếc cúc ở giữa và trên cùng...

Có hai lý do chính để giải thích cho quy tắc này. Thứ nhất, việc bớt lại chiếc cúc cuối cùng giúp bộ trang phục ưa nhìn hơn. Thứ hai, nhiều bộ đồ hiện đại không được thiết kế để cài cúc hoàn toàn và khiến người mặc khó coi khi co kéo quá nhiều.

Ngoài ra còn có một lưu ý nhỏ khác đó là không nên cài cúc khi bạn đang ngồi. Điều này khiến cơ thể bị gò bó, khó chịu cũng như làm giảm tuổi thọ của bộ đồ. Do đó, các quý ông nên nhớ nên nới cúc ra trước khi ngồi xuống.

2. Khoảng cách cổ tay áo

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng lại tạo nên sự khác biệt. Bộ trang phục sẽ hoàn hảo nếu tay áo sơ mi lộ ra khoảng 1.5 cm so với tay áo khoác ở bên ngoài. Khoảng cách giữa hai phần áo này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến diện mạo tổng thể.

Do đó, khi chọn một bộ suit, mọi người nên thử tỷ lệ của cả áo sơ mi lẫn áo khoác ngoài. Việc cổ tay áo lộ ra quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt. Nó có thể tạo cảm giác thiếu tinh tế và có phần "kém sang". Để không làm mất giá trị của bộ đồ, các quý ông nên lưu tâm chi tiết này.

Trang phục phản ánh “phẩm giá quý ông”: Tránh xa 5 lỗi khi diện suit sau đây để không bị mất điểm đáng tiếc - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Universal Tailors

3. Quần tây quá dài

Một trọng những lỗi "không thể chấp nhận được" khi diện một bộ suit là mặc một chiếc quần tây quá dài. Lý do là vì quần tây có thiết kế đặc biệt nên không thể khắc phục bằng một số thủ thuật như trên các loại quần khác. 

Vì vậy nếu chiếc quần đó không đúng với tỷ lệ cơ thể, mọi người nên mang đến các cửa hiệu để nhờ sửa lại. Độ dài lý tưởng nhất là viền của quần chạm vào phần trên cùng của dây buộc giày - không dài hơn, cũng không ngắn hơn. Lý do là vì nếu quá ngắn thì sẽ khiến mắt cá chân bị lộ. Tương tự như quần quá dài, quần quá ngắn cũng sẽ khiến bộ trang phục "mất điểm" nặng nề.

4. Lạm dụng quá nhiều phụ kiện

Nhiều người thích tạo điểm nhấn cho phần túi áo, thậm chí thêm một chiếc cài cà vạt, một chiếc đồng hồ bỏ túi và một vài chi tiết khác. Tuy nhiên điều này khiến bộ trang phục trở nên rườm rà và không thanh lịch. 

Tất cả mọi người nên nhớ rằng phụ kiện quan trọng nhưng không được lạm dụng. Chúng ta chỉ nên chọn tối đa 3 phụ kiện và không nên chọn những gam màu quá khác biệt so với bộ trang phục. Đôi khi, một chiếc túi vuông trắng sạch, một chiếc cài cà vạt đơn giản sẽ hiệu quả hơn một chiếc khăn tay có họa tiết quá cầu kỳ.

Trang phục phản ánh “phẩm giá quý ông”: Tránh xa 5 lỗi khi diện suit sau đây để không bị mất điểm đáng tiếc - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: StudioSuits

5. Sử dụng quá nhiều chi tiết làm bằng da

Thông thường, chất liệu da sẽ tạo ra điểm nhấn cho bộ suit nói chung. Các phụ kiện làm bằng da phổ biến có thể kể đến như giày, dây đeo đồng hồ và thắt lưng. Đây đều là những chi tiết giúp bộ trang phục khác biệt, đồng thời thể hiện phong cách thời trang của chủ nhân.

Tuy nhiên, các quý ông nên đảm bảo những phụ kiện này được tiết chế vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến cảm quan bên ngoài. Thông thường, một bộ trang phục sẽ không nên có quá nhiều chi tiết làm bằng da. Thêm vào đó, các chi tiết này khi kết hợp cùng nhau cũng nên thuộc cùng một tone màu để tránh bị rườm rà và rối mắt.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến màu sắc của bộ suit và loại da có tương ứng với nhau hay không. Điều tuyệt đối nên tránh ở đây là kết hợp bộ vest đen với da nâu hoặc xanh nước biển.

Theo Gentlemam's Journal 

https://cafef.vn/trang-phuc-phan-anh-pham-gia-quy-ong-tranh-xa-5-loi-khi-dien-suit-sau-day-de-khong-bi-mat-diem-dang-tiec-20220118160340356.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên