MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú 31 tuổi tiết lộ bí quyết để 'tiền đẻ ra tiền'

10-06-2023 - 16:33 PM | Tài chính quốc tế

Triệu phú 31 tuổi tiết lộ bí quyết để 'tiền đẻ ra tiền'

Vào sinh nhật lần thứ 30 của mình, Todd Baldwin đã trở thành triệu phú tự thân. Một trong những yếu tố then chốt giúp anh đạt được điều đó là: Tiết kiệm.

Tính đến năm 2020, Baldwin và vợ của anh ấy, Angela, đã tiết kiệm khoảng 80% thu nhập của họ từ cả công việc toàn thời gian và đầu tư bất động sản, một phần bằng cách từ chối chi tiền cho nhiều thứ, anh nói với CNBC Make It.

Baldwin tránh chi tiền cho các hoạt động giải trí và thư giãn, chẳng hạn như đi xem phim hoặc đi ăn nhà hàng, bởi vì anh ấy có thể làm những việc đó miễn phí với tư cách là một người mua sắm bí mật (người được thuê để đánh giá dịch vụ tại các cửa hàng và doanh nghiệp bằng cách giả làm khách hàng bình thường). Anh cũng luôn đảm bảo rằng không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nào của mình bị tính phí.

Ngoài ra, Baldwin cũng tiết kiệm trong cả chuyện nhà cửa. Anh sẽ thuê một căn hộ 3 phòng ngủ và tìm những người khác thuê cùng, và anh sẽ kiếm được nhiều hơn một chút so với tổng tiền thuê, hoặc có thể là mua một ngôi nhà dành cho một gia đình và cho thuê theo phòng ngủ, điều mà Baldwin đã làm nhiều lần.

Hiện tại, hai vợ chồng vẫn sống tiết kiệm, nhưng một số điều đã thay đổi. Trong khi Baldwin, hiện 31 tuổi, tiếp tục tránh các ngân hàng và tài khoản tính phí, thì đại dịch đã đóng cửa rất nhiều chương trình mua sắm bí mật mà anh từng tham gia.

Ngoài ra, thu nhập của họ đã tăng lên. Cặp đôi đã kiếm được 1,4 triệu đô la vào năm 2021 và khoảng con số tương tự vào năm 2022. Tổng giá trị tài sản ròng của họ là hơn 4 triệu đô la.

Baldwin đã nghỉ việc toàn thời gian, anh hiện sống trong một căn hộ song lập với một người thuê nhà ở căn hộ còn lại và một người thuê căn hộ ở tầng hầm, điều này giúp anh và vợ chỉ phải trả khoảng 700 đô la một tháng cho khoản thế chấp của họ.

Baldwin nói rằng anh ấy luôn tìm kiếm một bất động sản khác để mua - cho dù là cho thuê theo phòng hay niêm yết trên Airbnb - nhưng tới nay anh vẫn chưa tìm được căn nào ưng ý.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Make It vào năm 2020, Balwin nói rằng anh ấy đã đầu tư gần như toàn bộ số tiền kiếm được vào hoạt động kinh doanh bất động sản. Hiện tại, các ưu tiên của anh hơi khác một chút và chi tiêu của anh phản ánh điều đó.

Triệu phú, nhà đầu tư BĐS 31 tuổi bình thường vô cùng tằn tiện nhưng có 2 khoản chi tiêu luôn thấy rất đáng tiền - Ảnh 1.

Nghỉ việc toàn thời gian, dành nhiều thời gian cho các con hơn

Một phần lý do khiến Baldwin lựa chọn nghỉ công việc toàn thời gian của mình là do sự ra đời của con trai anh vào tháng 7 năm 2022. "Tôi lớn lên không có bố, vì vậy, tôi muốn tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của các con tôi và tôi không muốn bị mắc kẹt trong công việc cả ngày", Baldwin nói.

Baldwin chia sẻ: "Tôi không dành thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, rửa xe hay cắt cỏ. Dành thời gian dọn dẹp, nấu nướng hoặc làm vườn không mang lại nhiều ý nghĩa lắm, thay vào đó, tôi dành thời gian đó để tạo ra thu nhập."

Thay vì đi làm như trước kia, Baldwin bắt đầu công việc riêng của mình thông qua tư vấn cho những khách hàng muốn tìm hiểu về công việc kinh doanh của anh và cách họ có thể tự mình bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, anh không muốn phải dành quá nhiều thời gian trên điện thoại, vì vậy anh quyết định ghi âm trước và bán khóa học theo yêu cầu thông qua hình thức online.

Bằng cách này, anh vẫn kiếm được lợi nhuận - tổng cộng khoảng 10.000 đô la cho đến hiện tại – mà không cần nói chuyện điện thoại hàng giờ mỗi ngày hoặc dành thời gian dài trong văn phòng.

Xây dựng ngôi nhà trong mơ

Mặc dù cách sống chia sẻ nhà đã giúp Baldwin tiết kiệm được một số tiền đáng kể, nhưng sau những năm tháng tằn tiện, hiện tại anh và vợ đang tính tới việc có một ngôi nhà thuộc về riêng mình.

Họ đã mua đất và bắt đầu thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình ngay trên khu Puget Sound bên ngoài Seattle. Ngôi nhà sẽ có một sân chơi bowling, các sân thể thao, một rạp hát trong nhà… Baldwin nói. 

"Đây là ngôi nhà mơ ước mà chúng tôi sẽ sống mãi mãi," Baldwin nói.

Anh nói, ngôi nhà là một khoản đầu tư đáng giá vì đó là nơi cả gia đình sẽ quây quần bên nhau.

Ngoài ngôi nhà chính, Baldwin dự định xây một ngôi nhà nhỏ ở một góc của khu đất cho mẹ để bà có thể gặp các cháu mọi lúc. Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của Baldwin, và khối tài sản hiện tại sau nhiều năm đầu tư và tích lũy cho phép anh thể hiện điều đó theo nhiều cách khác nhau, anh ấy nói.

Triệu phú, nhà đầu tư BĐS 31 tuổi bình thường vô cùng tằn tiện nhưng có 2 khoản chi tiêu luôn thấy rất đáng tiền - Ảnh 2.

"Tôi không thích chi tiền cho những món đồ xa xỉ"

Ngoài ngôi nhà mơ ước, Baldwin không quan tâm đến việc chi tiền cho những món đồ xa xỉ đắt tiền chỉ vì anh đủ tiền để mua chúng.

Baldwin nói: "Không có quá nhiều thứ hấp dẫn tôi. Đi dạo trong công viên với vợ và con trai, tôi thích điều đó hơn cả một chiếc Rolls Royce mới toanh. Tại sao phải tiêu 300 ngàn đô nếu nó không mang lại cho tôi niềm vui như vậy?"

Anh ấy muốn dành tiền của mình để giúp đỡ những người anh ấy yêu thương. Cùng với việc xây dựng một ngôi nhà cho mẹ ở, Baldwin đã trả hết nợ thẻ tín dụng của bà và trả tiền cho anh trai anh để cấy ghép răng.

Mặc dù đã đạt được khá nhiều thành công, nhưng anh chưa có ý định dừng lại. Mặc dù hiện tại ưu tiên chính là dành thời gian cho cậu con trai nhỏ, nhưng anh vẫn đang tìm cách mua thêm tài sản và tiếp tục xây dựng nguồn thu nhập thụ động của mình.

"Tôi muốn làm những gì có thể để chăm sóc gia đình và có thể chia sẻ với những người khác về con đường làm giàu của mình", Baldwin nói.

Theo Như Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên