MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước lập thân, sau lập nghiệp: Nhiều hoạt động “Tiếp năng lượng, bừng sức sống" cho các bạn trẻ

30-03-2023 - 16:16 PM | Sống

Nhiều phong trào, hoạt động được triển khai để mở ra hành trình lan tỏa yêu thương và đồng hành vì thế hệ trẻ.

Trước lập thân, sau lập nghiệp: Các hoạt động “Tiếp năng lượng, bừng sức sống" cho các bạn trẻ - Ảnh 1.

Nhiều dự án được triển khai để đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. (Ảnh: Pexel/Kindel Media)

Sáng 30/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam để triển khai các nội dung hỗ trợ thanh niên yếu thế, tuyên dương tấm gương thanh niên sống đẹp và các hoạt động an sinh xã hội trong giai đoạn 2023-2025. Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty TCP Việt Nam…

Theo đó, trong giai đoạn 2020 – 2022, Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" giai đoạn 2020 – 2022, mở ra hành trình lan tỏa yêu thương và đồng hành vì thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tỏa sáng Nghị lực Việt" nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của cộng đồng xã hội. Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, chương trình đã tuyên dương được 164 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu.

Với thông điệp "Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực", chương trình đã được lan tỏa đến những thanh niên khuyết tật nói riêng và toàn thể thanh niên Việt Nam nói chung, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của cộng đồng xã hội.

Trước lập thân, sau lập nghiệp: Các hoạt động “Tiếp năng lượng, bừng sức sống" cho các bạn trẻ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Huân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Bên cạnh các hoạt động trên, hai bên đã phối hợp tổ chức giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" tôn vinh các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Trong 3 năm qua, chương trình đã tuyên dương gần 100 thanh niên tiêu biểu với những việc làm tử tế đã góp phần lan tỏa ý nghĩa, giá trị của tinh thần "sống đẹp, sống có ích", truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trong các hoạt động an sinh xã hội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: Trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, TCP Việt Nam đã đồng hành với Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các tổ chức thành viên tập thể của Hội LHTN Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng.

Theo đó, công ty đã trao tặng kinh phí, nhiều trang thiết bị phục vụ y tế, và hàng chục ngàn thùng sản phẩm cho người dân, các y bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Cụ thể: Trao tặng 15.000 thùng sản phẩm nước tăng lực Red Bull và Warrior tới lực lượng các y bác sĩ, lực lượng quân đội, tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và 19 tỉnh, thành phía Nam; Hỗ trợ gần 700 triệu tiền mặt bà con và đội ngũ công nhân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành của cả nước; Trao tặng 1 tỷ đồng cho Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam để hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch; Trao tặng 1.200 túi thuốc chăm sóc F0 (trị giá 550 triệu đồng) tại 5 tỉnh miền tây: Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tạo môi trường cho thanh niên Việt Nam cũng được Công ty TNHH TCP Việt Nam quan tâm và chú trọng: xây dựng sân tập thể dục thể thao cho thanh niên; đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân; hỗ trợ các đội hình thanh niên tham gia tình nguyện phòng chống dịch bệnh.

Trước lập thân, sau lập nghiệp: Các hoạt động “Tiếp năng lượng, bừng sức sống" cho các bạn trẻ - Ảnh 3.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương và Tổng Giám đốc TCP Việt Nam Nguyễn Thanh Huân trao biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Được phát động từ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, trải qua gần 2 nhiệm kỳ phong trào "Tôi yêu Tổ quốc Tôi" đã khơi dậy lòng yêu nước trong thanh niên bằng những hành động cụ thể với các nội dung: tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực; sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; xung kích, tình nguyện, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước.

"Để tổ chức thành công phong trào, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó tổ chức nhiều chương trình hoạt động, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành", anh Lương nói.

Đánh giá cao các chương trình mà Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã và đang triển khai thường niên như: "Thanh niên sống đẹp" và chương trình "Tỏa sáng Nghị lực Việt"… anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, các chương trình này mang giá trị nhân văn sâu sắc cần tiếp tục được duy trì và lan tỏa nghị lực vươn lên, hình thành lối sống tích cực trong thế hệ trẻ.

Nói về điểm mới trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" trong giai đoạn này là bên cạnh việc tuyên dương các gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, hai bên sẽ phối hợp để đồng hành với thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, lập nghiệp; qua đó sẽ xây dựng các mô hình phù hợp, bền vững để những thanh niên đặc thù có điều kiện hòa nhập bình đẳng. Đồng thời Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" sẽ được triển khai hàng tháng để tuyên dương những thanh niên có hành động đẹp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó, kịp thời động viên và lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng hội viên, thanh niên.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong giai đoạn 2023-2025, Công ty TNHH TCP Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam với các hoạt động thường xuyên, ý nghĩa, mang giá trị cộng đồng, với 5 nội dung chính đó là: Tôn vinh tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu: Chương trình "Toả sáng nghị lực Việt"; Tuyên dương thanh niên có hành động đẹp, lối sống tích cực: Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp"; Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho thanh niên và nhân dân; Phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội và các hoạt động truyền thông khác…

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam chia sẻ: "Thống nhất với định hướng ‘Tiếp năng lượng, bừng sức sống’ của TCP, chúng tôi kỳ vọng những nỗ lực được thực hiện sẽ góp phần khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành lực lượng năng động, có tri thức, giàu hoài bão, nghị lực và nhân văn. Những nỗ lực này tiếp tục khẳng định sự cam kết về phát triển bền vững của Công ty TNHH TCP Việt Nam, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc và năng lượng tích cực đến cộng đồng."

Phương Thúy

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên