MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường ĐH gửi thông báo khẩn cho 70.000 sinh viên nghỉ học, chưa có thời gian đi học lại

27-03-2020 - 16:13 PM | Xã hội

Trường đã ra thông báo cho gần 70.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 27/3, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM vừa chính thức quyết định cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Quốc gia TP. HCM không đưa ra dự kiến lịch đi học tập trung trở lại như các thông báo trước, đồng thời nhà trường cũng đề nghị trong thời gian học sinh và sinh viên nghỉ học, các đơn vị cần chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học trực tuyến .

Triển khai thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra. Tăng cường truyền thông cho người học về phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh… Hiện nay, các khu ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM hiện đang được trưng dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 .

Trường ĐH gửi thông báo khẩn cho 70.000 sinh viên nghỉ học, chưa có thời gian đi học lại - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến khó lường, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức gửi thông báo khẩn kéo dài thời gian tạm nghỉ học tập trung tại trường. Đồng thời tiếp tục cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang theo học tiếp tục nghỉ ở nhà và tham gia hình thức học tập - giảng dạy trực tuyến. Nhiều trường Đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tới giữa, cuối tháng 4 hoặc thậm chí sang đầu tháng 5 như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Luật Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM,...

Trường ĐH gửi thông báo khẩn cho 70.000 sinh viên nghỉ học, chưa có thời gian đi học lại - Ảnh 2.

Theo Diệu Thu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên