TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên tại thủ đô London, Anh

13-02-2020 - 10:31 AM | Tài chính quốc tế

Trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên tại thủ đô London, Anh
Xe buýt chở các công dân Anh được sơ tán từ tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV ở Vũ Hán, Trung Quốc về tới Milton Keynes, phía Bắc London, Anh ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trưởng Văn phòng y tế vùng England, Anh - Giáo sư Chris Whitty ngày 12/2 xác nhận Thủ đô London, trung tâm đông dân cư nhất của nước Anh, vừa phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây cũng là trường hợp nhiễm virus này thứ 9 tại Anh. Ông cho biết người bệnh là công dân Trung Quốc, bị nhiễm tại Trung Quốc, hiện đã được chuyển vào điều trị tại Trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đặc biệt tại Thủ đô London. Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy dịch bệnh lây lan tại London, trường hợp nhiễm virus vừa được phát hiện tại London là trường hợp đơn lẻ và không phải là bị lây từ người sang người.

Cho đến nay, Anh hiện đã tiến hành xét nghiệm 1750 trường hợp nghi vấn đối với COVID-19, hơn 99% các trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính, do vậy nguy cơ rủi ro mắc bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại London nói riêng và tại Anh là rất thấp, tuy nhiên mọi người đều được khuyến cáo thận trọng, tuân theo chỉ dẫn tại các nơi công cộng.

Trong một động thái khác liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ban tổ chức "Hội nghị Thế giới Di động (MWC)" thường niên, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành công nghệ, cùng ngày cũng ra tuyên bố hủy họp hội nghị dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/2 – 27/2 tới tại Barcelona, Tây Ban Nha do lo ngại sự lây lan của virus. Quyết định hủy sự kiện được đưa ra sau khi hàng loạt các hãng công nghệ tên tuổi như Facebook, Cisco Systems và Intel tuyên bố rút không tham gia MWC Barcelona 2020.

Đây là lần đầu tiên MWC bị hủy bỏ trong lịch sử 33 năm hoạt động của mình. Hội nghị dự kiến sẽ thu hút 100.000 nhân vật nổi bật trong lĩnh vực mạng di động thế giới, một sự kiện được cho là lớn và quan trọng nhất trong năm của ngành công nghệ viễn thông. Sự kiện này cũng là nơi nhiều hợp đồng công nghệ được ký kết và các sản phẩm tiên tiến từ điện thoại di động thông minh cho đến các thiết bị viễn thông được trưng bày.

Trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên tại thủ đô London, Anh - Ảnh 1.

Theo Diễm Quỳnh

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên