MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt

16-05-2023 - 14:20 PM | Sống

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt

Có nhiều lý do để trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành 1 ngôi trường được các bậc phụ huynh, các em học sinh tin tưởng. Một điều đặc biệt đáng chú ý của ngôi trường này nằm ở chất lượng giảng dạy thể hiện qua tỷ lệ chọi hàng năm, tỷ lệ đỗ đại học…

Mỗi mùa tuyển sinh đến, các phụ huynh lại lo lắng chuyện tìm trường cho con. Không chỉ vậy, bản thân các em học sinh cũng mong muốn tìm được 1 môi trường học tập phù hợp, uy tín để "gửi gắm". Một trong những ngôi trường cấp 3 uy tín và nổi tiếng hàng đầu Hà Nội chính là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là 1 "lò đào tạo" các sĩ tử được đánh giá cao về nhiều khía cạnh.

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 1.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, ngôi trường này chính là bến đỗ mong ước của nhiều thế hệ học sinh. Các “tỷ lệ vàng” mà trường có được qua các năm làm nhiều người phải trầm trồ.

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 2.

Những thông tin tuyển sinh, đào tạo của ngôi trường thường được mệnh danh là “trường nhà người ta” luôn được quan tâm, nhất là thời điểm học sinh các cấp thi tuyển. Trên các kênh thông tin của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là những con số hoành tráng đủ sức gây choáng ngợp.

Trên fanpage chính thức của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thông tin tỷ lệ chọi trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2022 - 2023 gây ấn tượng. Theo đó, chỉ tiêu mà trường đưa ra là 605 với 17 lớp. Trong đó có 16 lớp chuyên (560 chỉ tiêu - 12 môn chuyên) và 1 lớp Pháp song ngữ (45 chỉ tiêu). 

Là 1 trường chuyên ai cũng muốn có “tấm vé vào” nên lượng học sinh đăng ký xét tuyển lên tới 3.183. So sánh trong 3 năm học gần nhất, lượng hồ sơ xét tuyển nộp vào trường ngày càng tăng lên trong khi chỉ tiêu có chiều hướng giảm. 

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 3.

Vì lượng hồ sơ nộp vào ngày càng tăng, chỉ tiêu lại có xu hướng giảm nên tỷ lệ chọi ngày càng “khốc liệt”. Năm học 2022-2023, 1 thí sinh sẽ phải cạnh tranh với hơn 5 thí sinh để giành cơ hội vào trường. Nếu như năm học 2020-2021 tỷ lệ chọi là 1/3,6, năm 2021 - 2022 là 1/3,52 thì tới năm 2022 - 2023 tỷ lệ chọi đạt ngưỡng 1/5,26%. 

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 4.

Tỷ lệ chọi biến động, ngày càng cao chót vót sau 3 năm học.

Năm 2023, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn là “lò đào tạo” mà đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm. Mới đây, phía nhà trường cũng đã đưa ra thông tin sẽ tuyển sinh 560 chỉ tiêu hệ chuyên, 35 chỉ tiêu hệ không chuyên. Có thể thấy chỉ tiêu lớp chuyên của trường giữ nguyên so với năm ngoái nhưng lớp không chuyên chỉ còn 35 chỉ tiêu (năm 2022 là 45 chỉ tiêu).

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 5.

Đối với nhiều thế hệ học sinh, bước chân vào cánh cổng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chính là 1 niềm mơ ước, mở ra tương lai đầy hứa hẹn. Nhiều năm liền, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là ngôi trường có điểm chuẩn vào 10 cao ngất ngưởng, là nơi đón nhận nhiều nhân tài. 

Điểm đầu vào năm học 2022 - 2023 của trường chính là 1 minh chứng. Ngày 9/7/2022, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã duyệt điểm chuẩn của các trường THPT chuyên. Trong đó, trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam dẫn đầu danh sách với điểm chuẩn vào lớp chuyên tiếng Trung là 43.40 điểm, chuyên tiếng Anh là 42,75 điểm, chuyên toán là 41,50 điểm.

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 6.

Điểm chuẩn vào 10 của các trường THPT chuyên, trong đó có THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn vào 10 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đứng top. Cụ thể, theo thông tin được cập nhật trên fanpage chính thức của trường, thí sinh đạt 42,55 điểm mới trúng tuyển lớp chuyên tiếng Trung.

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 7.

Ngay từ đầu vào, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những bước xét tuyển gắt gao để đảm bảo chất lượng. Cùng với sự nỗ lực của các em học sinh, đội ngũ giáo viên có năng lực đã khéo “chèo lái” con thuyền tri thức giúp các em sớm cập bến thành công. 

Theo thông tin website của trường, học sinh theo học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có tỷ lệ đỗ đại học lên đến 95% khẳng định chất lượng giáo dục. Nhiều học sinh cũng được cấp học bổng học tập tại nước ngoài, mở ra 1 tương lai xán lạn. 

Trường THPT chuyên ở HN có tỷ lệ chọi cực cao: Hơn 3.000 hồ sơ xét tuyển chỉ lấy có ⅕, 95% học sinh đỗ đại học, là ‘cái nôi’ của nhiều doanh nhân, sao Việt - Ảnh 8.

Ảnh minh họa: Internet

Chất lượng đào tạo của trường chuyên này còn được khẳng định qua các thành tích ấn tượng hàng năm. Một trong những thành tích đáng chú ý mà trường có được trong năm học 2022 - 2023 là trường có điểm trung bình 2 môn cao nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, vào ngày 26/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố danh sách các trường có điểm trung bình môn cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Cụ thể, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam “về nhất” điểm trung bình 2 môn Sinh học (6,10 điểm) và Lịch sử (8,07 điểm). Bên cạnh đó, trường còn lọt top 3 trường có điểm trung bình Ngoại ngữ cao nhất.

Bên cạnh đó, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn có số lượng lớn học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và đạt thành tích cao. Trong kỳ thi năm học 2022 - 2023, Hà Nội là địa phương dẫn đầu với tổng số 141 giải. Đáng chú ý, 100 giải thuộc về học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Đặc biệt hơn, 11 học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh đều giật giải, trong đó có 6 giải Nhất. Đây được coi là lớp học “siêu cao thủ” ở “trường nhà người ta” khiến ai nghe tới cũng ngả mũ thán phục.

Với thành tích học tập ấn tượng, riêng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chiếm ⅔ số giải học sinh giỏi quốc gia trên toàn quốc. Điều này càng khẳng định tinh thần ham học, môi trường giáo dục bài bản và uy tín hàng đầu Việt Nam của ngôi trường 38 năm tuổi.

Từng có nhiều doanh nhân, người dẫn chương trình, ca sĩ… đã theo học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam như doanh nhân Đào Lan Hương, siêu mẫu Hà Anh, MC Diễm Quỳnh.... Hiện tại họ trở thành người của công chúng có sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng nhất định. Thành công của họ ở thời điểm hiện tại 1 phần cũng nhờ các môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, điển hình là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tổng hợp Fanpage trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Huyền Giang

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên