TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truy tố cựu nữ tiếp viên hàng không buôn lậu 80 cây vàng

25-12-2016 - 20:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Truy tố cựu nữ tiếp viên hàng không buôn lậu 80 cây vàng

Cựu nữ tiếp viên hàng không bị đề nghị truy tố sau khi hành vi buôn lậu 80 cây vàng bị phát giác.


Nguyễn Ngọc Sang, chồng Ngọc Anh được xác định là chủ mưu.

Nguyễn Ngọc Sang, chồng Ngọc Anh được xác định là chủ mưu.

Ngày 25/12, CQĐT CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án buôn lậu vàng qua đường hàng không, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND TP truy tố 3 bị can: Nguyễn Thị Ngọc Anh (34 tuổi, là cựu tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines) và Phạm Duy Nhuận (36 tuổi, là thợ sửa chữa máy bay thuộc Công ty TNHH MTV VAECO). Trong vụ án này, Ngọc Anh và chồng là Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ mưu.

Theo tài liệu điều tra, từng có thời gian làm tiếp viên hàng không nên năm 2014, sau khi nghỉ không lương, Ngọc Anh đã kết nối với một đối tượng tên Hà ở Hàn Quốc, bàn bạc mua vàng tại Việt Nam mang sang Hàn Quốc, vận chuyển qua đường hàng không bán kiếm lời.

Thực hiện hành vi phạm tội, Ngọc Anh đã đặt vấn đề với người quen là Phạm Duy Nhuận (SN 1980), nhân viên Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay VAECO Việt Nam. Theo đó, Nhuận sẽ tìm cách mang vàng lên tàu bay trước cho Ngọc Anh nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.


Cựu nữ tiếp viên hàng không Ngọc Anh.

Cựu nữ tiếp viên hàng không Ngọc Anh.

Để có tiền buôn vàng, Ngọc Anh cùng chồng đã mượn của người thân xe ô tô Mercedes và 2 chiếc đồng hồ Rolex, 1 điện thoại Vertu, 1 ô tô nhãn hiệu Toyota Yaris và cả sổ đỏ 1 ngôi nhà, đem đi cầm cố.

Chiều 26/7/2016, Ngọc Anh đến hiệu vàng trên phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, đặt mua 80 cây vàng với giá hơn 35 triệu đồng/cây, tổng giá trị số vàng là gần 2,9 tỷ đồng. Thanh toán đủ tiền xong, Ngọc Anh đề nghị cửa hàng chế 80 cây vàng thành 4 cục, nhằm mang lên máy bay cho gọn.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Ngọc Anh giao cho Nhuận bốn thanh vàng để Nhuận đưa lên tàu bay, còn hai vợ chồng Ngọc Anh vào nhà ga làm thủ tục đi Hàn Quốc. Sau khi biết được số ghế trên máy bay, Ngọc Anh nhắn tin cho Nhuận để Nhuận giấu số vàng trên vào ghế ngồi của hai vợ chồng. Ngọc Anh khai nhận, đầu tháng 7 đã cấu kết mang trót lọt 20 cây vàng sang Hàn Quốc bán kiếm lời.

Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Sang và Phạm Duy Nhuận về hành vi buôn lậu. Riêng đối với Ngọc Anh, do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên CQĐT áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Văn Hiếu

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên