MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ chối 1 triệu USD không bán nhà cho 2 ông lớn, thắng kiện cả Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng chẳng ai mua

26-04-2023 - 21:03 PM | Sống

Từ chối 1 triệu USD không bán nhà cho 2 ông lớn, thắng kiện cả Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng chẳng ai mua

Kiên quyết không bán nhà cho 2 ông trùm lớn là Bob Guccione và Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng không ai mua. Cuối cùng ngôi nhà được bán đấu giá với giá rẻ bèo.

Đối với nhiều chủ nhà, viễn cảnh một mình đối đầu với các nhà phát triển quyền lực sẽ là một thách thức lớn. Tuy nhiên, điều này với Vera Coking - một cụ bà về hưu đến từ New Jersey, Mỹ thì hoàn toàn ngược lại.

Theo Washingtonpost, Vera Coking và chồng là Raymond mua ngôi nhà ba tầng ở thành phố Atlantic vào năm 1961 với giá 20.000 USD. Tài sản này từng là nhà của gia đình họ, trước khi trở thành nhà trọ trong một thời gian. Sau đó với tiến trình phát triển đô thị, các nhà phát triển BĐS bắt đầu để ý đến khu đất rộng nơi có ngôi nhà của gia đình bà.

Từ chối 1 triệu USD không bán nhà cho 2 ông lớn, thắng kiện cả Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng chẳng ai mua - Ảnh 1.

Vào đầu những năm 1980, nhà sáng lập tạp chí Penthouse, Bob Guccione đã ngỏ lời muốn mua lại ngôi nhà của bà Vera Coking với giá 1 triệu USD để xây dựng một sòng bạc. Theo đó, ngôi nhà này có vị trí đắc địa, có thể giúp ông trùm này hốt bạc. Tuy nhiên, Coking đã từ chối lời đề nghị trên khiến ông trùm Bob Guccione phải xây dựng Khách sạn và Sòng bạc Penthouse Boardwalk xung quanh nhà của bà nhưng sau đó dự án cũng bị phá sản.

Một thập kỷ sau đó, Donald Trump cũng nhắm đến khu đất này để xây dựng Khách sạn và Sòng bạc Trump Plaza của mình. Vị trí ngôi nhà của bà Vera Coking được dự tính làm bãi để xe limousine cho sòng bạc. Tuy nhiên việc thuyết phục gia chủ bán nhà cũng không khả quan khi cụ bà vẫn giữ vững lập trường của mình ngay cả khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Từ chối 1 triệu USD không bán nhà cho 2 ông lớn, thắng kiện cả Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng chẳng ai mua - Ảnh 2.

Dana Berliner, luật sư của Viện Tư pháp có trụ sở tại quận Arlington thuộc bang Virginia, một công ty luật về quyền tự do dân sự đại diện cho Coking trong vụ kiện chống lại Trump và Cơ quan phát triển sòng bạc của Thành phố Atlantic, cho biết ngôi nhà của bà Coking chứa nhiều kỷ niệm nên bà ấy rất kiên định trong việc giữ lại tài sản quý giá của mình.  

Ngay cả khi tòa nhà Trump Plaza cao 22 tầng vươn cao bên ngoài cửa sổ với ánh đèn nhấp nháy không ngừng còn ngôi nhà của bà cụ đang xuống cấp trầm trọng thì bà vẫn từ chối việc bán nhà. Theo các luật sư của bà, đội phá dỡ của ông Trump đã đốt mái nhà, phá vỡ các cửa sổ và đập phá phần lớn tầng ba. Tuy nhiên, bà vẫn không thay đổi quyết định.

Vào tháng 5 năm 1994, Coking nhận được một lá thư từ Cơ quan Phát triển Tái đầu tư Sòng bạc (CRDA) của thành phố Atlantic đề nghị mức giá 250.000 USD và đe dọa sẽ sử dụng các quyền hạn để kiểm soát tài sản nếu bà không chấp thuận. Công ty của tỷ phú Trump đã đứng về phía cơ quan trên trong vụ kiện này.

Từ chối 1 triệu USD không bán nhà cho 2 ông lớn, thắng kiện cả Donald Trump, 30 năm sau, cụ bà hơn 90 tuổi rao bán nhà nhưng chẳng ai mua - Ảnh 3.

Sau đó, cả ông Trump, Coking và cơ quan phát triển tái đầu tư sòng bạc trên gặp nhau trên tòa trong cuộc chiến pháp lý vào năm 1998. Cuối cùng, Tòa án tối cao New Jersey đã ra phán quyết rằng Cơ quan phát triển tái đầu tư sòng bạc thành phố Atlantic và phía Trump đã sai trong trường hợp này. 

Coking vẫn ở trong ngôi nhà yêu quý của bà cho đến năm 2010. Lúc này, bà chuyển đến một cộng đồng hưu trí ở California. Sau đó, ngôi nhà này được rao bán với mức trên trời là 5 triệu USD nhưng không tìm được người mua. Cuối cùng, nó đã được bán đấu giá vào năm 2014 cho nhà đầu tư Carl Icahn với giá 583.000 USD và nhanh chóng bị phá hủy.

(Theo washingtonpost, lovemoney.com)

Ánh Lê

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên