MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: “Đủ tiền để mua đứt nhưng tôi muốn dành để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo”

03-07-2022 - 16:57 PM | Lifestyle

Với mức thu nhập cao, cùng các hoạt động đầu tư, vợ chồng Thu Hà không lựa chọn dồn toàn bộ tiền để mua căn hộ dẫu có đủ tài chính. Gia đình cô tính toán dùng tiền để đầu tư sẽ có lãi cao hơn so với lãi 10-12% của ngân hàng.

Tạo dòng tiền ổn định để vay ngân hàng không còn là nỗi lo 

Sau khi kết hôn, Nguyễn Thị Thu Hà (1992, kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ) sống cùng gia đình chồng. Tuy nhiên để có cuộc sống tự lập hơn, vợ chồng chị ra ở riêng và thuê nhà. Trải qua nhiều lần thuê nhà, từ những căn hộ 70m2 cho đến 100m2 có mức giá thuê 15 triệu đồng/tháng, vợ chồng Thu Hà luôn cảm thấy hài lòng. "Chúng tôi chỉ cần chọn một căn hộ tốt, xách vali đến và vào ở rất thoải mái. Vợ chồng tôi muốn dành tiền để đầu tư bất động sản và kinh doanh'', Thu Hà chia sẻ. 

Tuy nhiên khi gia đình chuẩn bị đón thành viên thứ 4 và em bé đầu vào lớp 1, vợ chồng Thu Hà suy nghĩ nhiều hơn về một môi trường sống tốt cho con. Trùng hợp, thời điểm này, chị xuống nhà bạn ở khu đô thị sinh thái và ấn tượng với không gian sống nơi đây. Tháng 6/2021, vợ chồng Thu Hà quyết định mua căn hộ 7,2 tỷ đồng với diện tích 212m2 với skydeck khoảng 34m2. 

''Gia đình tôi là những người trẻ nên mong muốn sống tại chung cư để có được cảm giác an toàn, thoải mái và tiện ích. Ngoài tiện ích không có gì để chê, tôi tâm đắc với hướng nhà nhìn thẳng ra sân golf'', chị kể. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 1.

Dẫu có đủ tài chính để mua được toàn bộ căn hộ, tuy nhiên, vợ chồng Thu Hà vẫn lựa chọn vay ngân hàng đến 80% theo chính sách hỗ trợ vay từ chủ đầu tư. Chia sẻ với PV, chị Hà cho biết thu nhập ổn định của hai vợ chồng ở mức khá cao bên cạnh hoạt động đầu tư vào bất động sản và cổ tức. Vì thế vợ chồng chị muốn dành tiền để đầu tư, kinh doanh. Khi dòng tiền ổn định, việc mượn và trả lãi ngân hàng không phải điều đáng lo. 

''Trong trường hợp của tôi, thay vì trả hết một lần, tôi dùng tiền để đầu tư vào đất vùng ven. Sau 2-3 năm, tôi có thể kiếm lời gấp đôi số vốn bỏ ra. So sánh lợi nhuận đầu tư cao hơn so với lãi 10-12% của ngân hàng. Thậm chí với người làm kinh doanh, lãi suất này còn quá rẻ'', Thu Hà giải thích. 

Theo dự kiến, vợ chồng chị sẽ trả nợ trong 1-2 năm tới. Đối với Thu Hà căn nhà này không phải là khoảng đầu tư, đây là cách vợ chồng chị tận hưởng thành quả lao động sau nhiều năm. 

Không gian sống tối giản

Vì được nhận nhà thô từ chủ đầu tư nên vợ chồng Thu Hà thoải mái thiết kế không gian sống. Sau 2 tháng thiết kế và thi công, căn hộ thành hình với 3 phòng ngủ, một phòng làm việc, bếp và phòng khách. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 2.

Không gian bếp kết nối trực tiếp với phòng khách

Phòng khách được kết nối trực tiếp với bếp mở tạo nên không gian rất rộng rãi. Khu vực phòng khách, chị cũng không decor quá nhiều mà chỉ đặt một bộ sofa ở chính giữa để cả nhà quây quần.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 3.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 4.

Không gian bếp được thiết kế rộng

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 5.

Khu vực bàn ăn dành cho 6 người

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 6.

Phòng làm việc được đục thêm một cửa sổ bên cạnh thiết kế của chủ đầu tư để có view đẹp và rộng hơn

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 7.

Phòng ngủ master có thiết kế toàn bộ tường là hệ tủ trải dài

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 8.

Phòng ngủ dành cho bé gái

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Cặp vợ chồng 9X vay 80% để mua căn hộ 7,2 tỷ đồng: Đủ tiền để mua đứt căn hộ nhưng tôi muốn dành tiền để đầu tư hơn, lãi ngân hàng không phải là điều đáng lo - Ảnh 9.

Khu vực phòng tắm với thiết kế bồn tắm thông minh có chức năng làm ấm và cả thanh sưởi khăn tắm rất hợp với mùa đông

Theo chia sẻ của Thu Hà, tổng số tiền thiết kế và thi công căn hộ này khoảng 2,5 tỷ đồng. 

Ảnh: Hà Nguyễn 

https://cafef.vn/tuoi-30-toi-co-1-can-nha-cap-vo-chong-9x-vay-80-de-mua-can-ho-72-ty-dong-du-tien-de-mua-dut-nhung-toi-muon-danh-de-dau-tu-hon-lai-ngan-hang-khong-phai-la-dieu-dang-lo-20220703134201304.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên