MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tuyển Việt Nam đứng trước kỷ lục khó tin ở AFF Cup

22-11-2018 - 08:30 AM | Sống

Nếu giữ sạch lưới trước Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ thiết lập kỷ lục khó tin ở giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup). Đó là giữ sạch lưới hết vòng bảng trong 2 giải đấu khác nhau.

Hôm qua, tuyển Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trên đất Myanmar. Cho dù không thể giành chiến thắng vì quyết định gây tranh cãi của các trọng tài, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn duy trì được thành tích trắng lưới ở giải đấu năm nay.

Sau khi đánh bại Lào 3-0 ở trận ra quân, tuyển Việt Nam tiếp tục thắng Malaysia 2-0 trước khi bị Myanmar cầm hòa 0-0. Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở AFF Cup 2018 chưa thủng lưới lần nào.

Nếu tiếp tục giữ sạch lưới ở trận cuối cùng ở vòng bảng với Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ đi vào lịch sử giải đấu. Đó là giữ sạch lưới hết vòng bảng ở 2 kỳ AFF Cup khác nhau.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam đã có 1 kỳ AFF Cup không bị thủng lưới ở vòng bảng là Tiger Cup 2000 tổ chức ở Thái Lan. Ở giải đấu năm đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfried Riedl lần lượt cầm hòa Malaysia 0-0, hạ Campuchia 6-0, hạ Singapore 1-0 và đánh bại Lào với tỷ số 5-0.

Ngoài tuyển Việt Nam, chỉ có 2 đội tuyển khác có thành tích tương tự là Indonesia (năm 2004) và Thái Lan (năm 2008). Tuy vậy, cả 2 đội tuyển này đều thủng lưới ở giải năm nay và không có cơ hội lập kỷ lục mới như tuyển Việt Nam.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia vào 19h30 ngày 24/11 tới tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Park Hang Seo được đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn cần rất cẩn trọng nếu muốn đi vào lịch sử AFF Cup.

Theo A Phi

Tiền phong

Trở lên trên