TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá trong nước "bất động" bất chấp đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt

17-07-2019 - 09:28 AM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá trong nước "bất động" bất chấp đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt

Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh khi đồng bảng Anh lao dốc và Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng mạnh.

Sáng nay (17/7), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đồng đô la Mỹ ở mức 23.068 VND/USD, tăng 6 đồng so với hôm qua.

Trong khi đó, tại các NHTM, tỷ giá USD sáng hôm nay không có nhiều biến động, hiện phổ biến quanh mức 23.130 VND/USD chiều mua vào và bán ra ở mức 23.260 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank không điều chỉnh so với chiều hôm qua, hiện niêm yết tại mức 23.140-23.260 VND/USD. Techcombank cũng giữ ở mức 23.120-23.260 VND/USD.

Như vậy, sau 5 tuần hồi phục, VND lấy lại toàn bộ phần mất giá so với USD trong đợt sóng trước đó, mức tỷ giá hiện tại thậm chí đã thấp hơn tỷ giá tại cuối năm 2018 là 0,11%.

Trái với diễn biến trong nước, đồng USD trên thị trường quốc thế bất ngờ tăng mạnh trong những phiên gần đây. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 97,34 điểm.

Đồng bạc xanh tăng mạnh sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng mạnh và đồng bảng Anh xuống đáy 6 tháng. Người dân Mỹ chi tiêu nhiều hơn so với kỳ vọng. Đồng bảng Anh giảm sâu do những lo ngại xung quanh tiến trình nước Anh rời EU (Brexit) trong bối cảnh ông Boris Johnson triển vọng giành chiến thắng trong cuộc đua làm lãnh đạo đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh vào cuối tháng này.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên