MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Tăng trở lại phiên cuối tuần

25-03-2023 - 19:12 PM | Tài chính - ngân hàng

USD hôm nay tăng trở lại trong bối cảnh ngân hàng châu Âu lo lắng về những đợt khủng hoảng.

Ngày 25/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD = 23.600 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Tăng trở lại phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Trên thị trường tự do, cuối ngày 24/3, giá USD được giao dịch ở mức 23.480 - 23.530 VND/USD (mua - bán), giảm 20 đồng/USD (mua vào) và 40 đồng/USD (bán ra) so với hôm qua.

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,12 điểm, tăng 0,58% so với phiên trước đó.

Đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh ngân hàng châu Âu lo lắng về những đợt khủng hoảng.

Fed đã tăng lãi suất cơ bản lên 25 điểm vào hôm 22/3, nhưng không còn nhắc tới việc “tăng lãi suất liên tục”, mà chỉ nhấn mạnh quan điểm ủng hộ “một số chính sách tăng bổ sung”.

Tỷ giá USD hôm nay 25/3: Tăng trở lại phiên cuối tuần - Ảnh 2.

Tỷ giá USD hôm nay tăng trở lại.

Động thái tăng lãi suất của Fed được đặc biệt chú ý trong bối cảnh niềm tin của các nhà đầu tư dao động khi thị trường tài chính bị xáo trộn bởi sau cuộc tháo chạy khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon hai tuần trước và sự sụp đổ đột ngột của Credit Suisse.

Nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng lắng xuống và lạm phát vẫn ở mức cao, thì điều này sẽ củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh vì có thể Fed sẽ quay trở lại lập trường diều hâu để chống lạm phát mà không cần lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng ”, Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera nhận định.

Trong khi đó, Juan Perez, Giám đốc giao dịch tại Monex USA cho biết: “Nếu ngành ngân hàng đang hoạt động tốt và có thể được hỗ trợ bất cứ khi nào gặp khó khăn, thì mọi thứ nói chung sẽ dần ổn định trở lại”.

Các thị trường đang đặt cược vào việc Fed chỉ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản một lần nữa, trái ngược với châu Âu, nơi thị trường chứng kiến mức tăng lãi suất mạnh khoảng 50 điểm cơ bản. Theo đó, đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần là 1,0930 USD.

Trong khi đó, Ngân hàng Anh đã tăng chi phí đi vay thêm 25 điểm cơ bản vào hôm 23/3, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Đồng bảng Anh tăng 0,13% so với đồng bạc xanh, đạt mức 1,22845 USD. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) cũng tăng lãi suất chính sách lên 50 điểm cơ bản nhằm cân bằng giữa việc giải quyết lạm phát với những lo ngại về bất ổn thị trường tài chính.

Chuyển đổi số ở ngân hàng làm sao để thu hút được Gen Z?

Theo Ngọc Vy/ VTCNews

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên