TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USNews: Tổng thống Mỹ mở đầu chuyến thăm Việt Nam bằng hợp tác kinh tế

Tờ USNews đưa tin, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang mở đầu cuộc hội thoại bằng việc đề cập đến quan hệ kinh tế giữa hai nước.

USNews cho rằng, chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Obama là nhằm tìm kiếm biện pháp thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Mỹ và Việt Nam. Nhân chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ cũng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận xuất khẩu vũ khí, tăng cường hợp tác quốc phòng.

Thống thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng tham dự lễ ký một số thỏa thuận thương mại giữa các công ty của hai nước. Thông tin từ Nhà Trắng cho hay, trị giá các thỏa thuận thương mại này có thể lên tới 16 tỷ USD.

Trong số các thỏa thuận thương mại được ký kết giữa hai nhà lãnh đạo Việt – Mỹ có lễ ký hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỷ USD, giữa hãng hàng không Vietjet với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing.

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho hay, thỏa thuận hợp tác của Boeing với Vietjet mở ra cơ hội tạo công ăn việc làm cho 60.000 lao động trong ngành công nghệ và chế tạo của Mỹ.

Nhà Trắng cũng công bố thỏa thuận giữa hãng năng lượng GE Wind và chính phủ Việt Nam nhằm phát triển dự án điện gió có công suất 1.000 MW./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên