TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn đang dừng sản xuất, Thép Dana Ý lỗ tiếp 50 tỷ đồng quý 4

Vẫn đang dừng sản xuất, Thép Dana Ý lỗ tiếp 50 tỷ đồng quý 4

Tổng lỗ cả năm 2019 của Thép Dana Ý lên đến 313 tỷ đồng.

CTCP Thép Dana Ý (mã chứng khoán DNY) công bố BCTC quý 4/2019 với thông tin lỗ tiếp hơn 50 tỷ đồng, nâng tổng lỗ cả năm lên 313 tỷ đồng.

Trong quý công ty phát sinh hơn 2,7 tỷ đồng doanh thu – là phần công ty thanh lý hoặc xuất trả một số vật tư thiết bị có thời hạn sử dụng ngắn và một phần nguyên liệu để trang trải kinh phí.

Sau khi bị tạm dừng họa động sản xuất theo quyết định xử lý vi phạm "Không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành (từng giai đoạn hoặc toàn bộ dự án) của Dự án Đầu tư dây chuyền luyện thép của công ty, Thép Dana Ý đã không phát sinh doanh thu trong 3 quý đầu năm, chủ yếu là các khoản thanh lý hàng tồn, thanh lý nguyên vật liệu.

Dù không phát sinh doanh thu, nhưng công ty vẫn phát sinh các chi phí hoạt động, trong đó riêng chi phí tài chính đã 21 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ (9 tỷ đồng). Riêng quý 4 công ty lỗ hơn 50 tỷ đồng – cũng là quý lỗ thứ 4 liên tiếp của Thép Dana Ý. Tổng lỗ lũy kế cả năm hơn 313 tỷ đồng – lớn hơn nhiều so với ước tính lỗ 68 tỷ đồng mà ĐHCĐ thông qua hồi đầu năm.

Giải trình của công ty cho biết, hiện Thành phố đã có chủ trương di dời một phần hoạt động sản xuất – di dời các xưởng cán thép vào hoạt động tại KCN Hòa Khánh. Công ty đang chuẩn bị cho công tác đầu tư.

Xem thêm BCTC quý 4/2019

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên