TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng, VN-Index bứt phá gần 10 điểm với sự dẫn dắt của nhóm VinGroup, VCB

Giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng, VN-Index bứt phá gần 10 điểm với sự dẫn dắt của nhóm VinGroup, VCB

Đà tăng không chỉ tập trung tại các Bluechips như VIC, VRE, VHM, VCB…mà dần có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành, cổ phiếu.

Sau những phút rung lắc cuối buổi sáng, thị trường đã dần tích cực hơn trong phiên chiều, đặc biệt trong những phút cuối phiên. Đà tăng không chỉ tập trung tại các Bluechips như VIC, VRE, VHM, VCB…mà dần có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành, cổ phiếu.

BVH trong những phút cuối phiên tăng mạnh và đóng cửa tại 86.400 đồng, mức cao nhất phiên. BID, HPG, GAS, SAB, VJC…cũng đóng cửa tại mức cao nhất phiên. Nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, CTG, BID, MBB, TPB…cũng tăng khá tốt trong những phút cuối.

Ở nhóm dầu khí, PVB hồi phục về tham chiếu dù KQKD quý 2 không thực sự tích cực. GAS, PVS bứt phá mạnh trong phiên ATC, đặc biệt PVS (tăng 300 đồng). Trong khi PVD chỉ còn giảm 150 đồng.

Trong phiên hôm nay, nhóm khu công nghiệp NTC, D2D, SZC, BCM…đã "hạ nhiệt" sau chuỗi phiên tăng nóng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,58 điểm (0,99%) lên 982,11 điểm; HNX-Index tăng 0,22% lên 105,85 điểm và Upcom-Index tăng 0,97% lên 57,1 điểm. Thanh khoản thị trường rất tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng. Đây là con số khớp lệnh khá cao trong nhiều tháng trở lại đây.

Khối ngoại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 470 tỷ đồng cũng là con số ấn tượng, hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu tư.

===================================

Phiên giao dịch sáng nay diễn ra với nhiều diễn biến khá bất ngờ. Có thời điểm VN-Index tăng 10 điểm nhờ lực kéo của các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, MBB, CTG…Tuy vậy, về cuối phiên sáng, áp lực chốt lời đã tăng lên đáng kể khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng.

VCB vẫn tăng 1.600 đồng, nhưng so vớ mức tăng 3.000 đồng trong phiên sáng thì có thể thấy cổ phiếu này đang bị chốt lời khá mạnh. BID hiện đang là cái tên nổi bật nhất trong nhóm ngân hàng khi tăng 950 đồng. Trong khi đó, CTG, MBB, ACB…tăng khá yếu.

Các Bluechips như BVH, FPT, MSN, VHM, VRE, VIC, VJC, MWG…vẫn duy trì đà tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí giao dịch khá ảm đạm khi hầu hết đều giảm nhẹ.

Trong sáng nay, HVN, PPC đảo chiều mạnh từ xanh sang đỏ sau những thông tin KQKD quý 2 không như kỳ vọng. REE cũng giảm 300 đồng do ảnh hưởng từ biến động PPC.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn tăng 5,45 điểm (0,56%) lên 977,98 điểm; HNX-Index tăng 0,19% lên 105,81 điểm và Upcom-Index tăng 1,25% lên 57,26 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn 2.000 tỷ đồng.

Điểm sáng trong phiên là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng 110 tỷ đồng, tập trung vào VCB, BID, NVL…

=======================================

Phiên giao dịch 16/7 mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Nhóm ngân hàng, với đầu tàu là VCB tiếp tục lập đỉnh mới và là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các Bluechips như MWG, PNJ, VJC, HVN, VIC, VHM, VRE, MSN, VNM, FPT…cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Dù vậy, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí nhìn chung giao dịch vẫn khá giằng co. Nhóm khu công nghiệp sau những phiên bứt phá mạnh gần đây cũng "hạ nhiệt" khi NTC, D2D, SZL…điều chỉnh nhẹ.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 5,12 điểm (0,53%) lên 977,65 điểm; HNX-Index tăng 0,28% lên 105,91 điểm và Upcom-Index tăng 1,65% lên 57,48 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra tương đối sôi động khi họ mua ròng 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó riêng VCB được mua ròng 25 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên