MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Vệ sinh thực phẩm

Tổ chức nhỏ lẻ, thiếu liên kết cản trở nông sản Việt

Tổ chức nhỏ lẻ, thiếu liên kết cản trở nông sản Việt

05/06/2018 10:55

Ngoài ra, nông sản Việt Nam phải đối mặt với vấn đề thách thức về thể chế, truy xuất nguồn gốc nông sản, an toàn vệ sinh thực phẩm...

[Case study] Trồng rau sạch trong nhà, không cần đất, nước, ánh sáng, không cần chăm bón: Làm sao để biến ý tưởng thành hóa đơn?

[Case study] Trồng rau sạch trong nhà, không cần đất, nước, ánh sáng, không cần chăm bón: Làm sao để biến ý tưởng thành hóa đơn?

01/06/2018 15:29

"Có nhiều ý tưởng hay nhưng không bán được. Bán được thì gọi là innovation, còn không thì gọi là creativity."

Nông sản an toàn: Không để 'vàng thau lẫn lộn'

Nông sản an toàn: Không để 'vàng thau lẫn lộn'

19/05/2018 17:41

Trong thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều chuyển biến trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng trên thực tế cũng mới chỉ kiểm soát được 30% sản phẩm là có nguồn gốc xuất xứ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ăn suất cơm 15.000 đồng cùng công nhân

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ăn suất cơm 15.000 đồng cùng công nhân

06/05/2018 16:03

Sau khi trò chuyện với người lao động, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã xuống bếp xếp hàng, nhận suất cơm 15.000 đồng rồi ngồi ăn cùng công nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nửa đêm thị sát chợ đầu mối Bình Điền

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nửa đêm thị sát chợ đầu mối Bình Điền

06/05/2018 08:06

Đúng 0h ngày 6-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các sở ngành TP đã thị sát chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TP HCM).

“Át chủ bài” của thủy sản năm 2018

“Át chủ bài” của thủy sản năm 2018

18/01/2018 16:59

Trước những hàng loạt rào cản sẽ có hiệu lực từ 2018 tại các thị trường, con tôm được nhận định sẽ là sản phẩm tiềm năng, là “con át chủ bài” để hiện thực hoá mục tiêu 8,5 tỷ USD năm 2018 của ngành thủy sản Việt Nam.

Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo

Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo

06/01/2018 20:44

Một cơ sở sơ chế lòng heo “chui” dùng oxy già để tẩy trắng, một cơ sở chế biến giò chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Người bán lạp xưởng “hốt bạc” tại BOT Cai Lậy

Người bán lạp xưởng “hốt bạc” tại BOT Cai Lậy

03/12/2017 12:30

Nhiều điểm bán lạp xưởng cạnh trạm BOT Cai Lậy đã trưng bày sản phẩm “tràn” ra vệ đường để chào mời khách hàng, nhìn rất mất vệ sinh.

Phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn nườm nượp khách sau hơn 1 tháng khai trương

Phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn nườm nượp khách sau hơn 1 tháng khai trương

19/10/2017 09:42

Lượng khách tới thưởng thức các món ăn trên phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn không ngừng tăng khiến nhiều tiểu thương phấn khởi.

Ngành điều và nghịch lý nhập khẩu nguyên liệu để chế biến

Ngành điều và nghịch lý nhập khẩu nguyên liệu để chế biến

21/09/2017 09:37

Việt Nam cần tập trung xây dựng các vùng chuyên canh trồng điều để giữ vững vị trí nước xuất khẩu số 1 thị trường thế giới...

Hãi hùng với máy làm bánh trung thu bám đầy cặn bẩn

Hãi hùng với máy làm bánh trung thu bám đầy cặn bẩn

11/09/2017 17:05

Bất ngờ kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu ở Sài Gòn, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt máy sản xuất bánh dính đầy cặn bẩn.

Ngày đầu quận trung tâm Sài Gòn có phố hàng rong hợp pháp

Ngày đầu quận trung tâm Sài Gòn có phố hàng rong hợp pháp

28/08/2017 10:26

Sáng nay, UBND quận 1 (TP.HCM) đã tổ chức khai trương phố hàng rong hợp pháp đầu tiên với 20 quầy hàng trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm.

Bao giờ trung tâm TPHCM có phố hàng rong?

Bao giờ trung tâm TPHCM có phố hàng rong?

27/07/2017 11:17

Theo dự kiến, UBND quận 1 (TPHCM) sẽ chính thức khai trương hai phố hàng rong tại trung tâm quận vào ngày 28/8 tới đây.

Đã xuất khẩu hàng chục ngàn tấn thịt heo

Đã xuất khẩu hàng chục ngàn tấn thịt heo

08/06/2017 07:47

Tại hội nghị hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi diễn ra ngày 7-6, Bộ NN&PTNT cho biết:

Quy trách nhiệm quận, huyện để xảy ra thực phẩm bẩn

Quy trách nhiệm quận, huyện để xảy ra thực phẩm bẩn

21/03/2017 08:51

Thành phố sẽ quy trách nhiệm lãnh đạo quận, huyện nếu còn để xảy ra hiện tượng giết mổ heo lậu trên địa bàn.

‘Sau khi đi giám sát, tôi không dám ăn thịt’

‘Sau khi đi giám sát, tôi không dám ăn thịt’

07/03/2017 07:50

“Tôi lưỡng lự khi gắp miếng thịt heo sau khi giám sát hoạt động giết mổ gia súc ở Hà Nội” -ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội, nói.

Đẩy mạnh sản xuất điều sạch

Đẩy mạnh sản xuất điều sạch

29/01/2017 19:00

Ngành điều đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất trong nước, đặc biệt là điều sạch, điều hữu cơ nhằm chủ động nguồn nguyên liệu cho hoạt động chế biến, gia tăng giá trị cho hạt điều Việt Nam.

Đà Nẵng phát hiện gần 80 bao tải chứa măng tươi bốc mùi hôi thối

Đà Nẵng phát hiện gần 80 bao tải chứa măng tươi bốc mùi hôi thối

20/12/2016 14:43

Khoảng 9 giờ ngày 20/12, Đội kiểm tra số 10 thuộc Chi Cục quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và tiến hành thu giữ một số lượng măng tươi lớn không rõ nguồn gốc tại tổ 74, đường Bầu Năng 1, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

TPHCM: Phát hiện nhiều nguyên liệu làm hàng Tết không đảm bảo vệ sinh

TPHCM: Phát hiện nhiều nguyên liệu làm hàng Tết không đảm bảo vệ sinh

04/12/2016 17:55

Kiểm tra, xử phạt việc bán hàng vi phạm không hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, lực lượng quản lý thị trường TP HCM thu 7 tỷ đồng.

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều Việt Nam

Bài toán gia tăng giá trị cho hạt điều Việt Nam

25/11/2016 09:55

Bên cạnh việc gia tăng sản lượng điều trong nước để giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu, ngành điều Việt Nam cũng đang nỗ lực nâng cao giá trị cho hạt điều, cùng với đó là cam kết 100% sản phẩm đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trở lên trên