Vệ sinh thực phẩm
Phạt 40 triệu đồng cơ sở biến thịt thối thành bò viên
23/11/2016 21:08
Thu mua thịt heo không rõ nguồn gốc, trong đó có thịt thối đem về chế biến thành bò viên là việc vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm.
Trái cây Việt rộng đường xuất khẩu
20/11/2016 09:00
Cùng với sự hội nhập quốc tế và việc loại bỏ nhiều rào cản kỹ thuật, trái cây Việt Nam đang ngày càng rộng đường xuất khẩu hơn. Tuy nhiên để xuất khẩu bền vững, trái cây Việt cần phải nỗ lực nhiều trong việc nâng cao được chất lượng, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nước mắm lo thiếu cá cơm
03/11/2016 20:00
Tại hội nghị bàn giải pháp bảo vệ và phát triển nước mắm truyền thống diễn ra ở Phú Quốc (Kiên Giang) ngày 2-11, nhiều ý kiến lo ngại khi sản lượng cá cơm sụt giảm, đe dọa nghề sản xuất nước mắm truyền thống.
Ngâm rau muống bằng hóa chất bị phạt 39 triệu đồng
24/10/2016 22:27
Cơ sở của bà Mỵ bị xử phạt vì có hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống bào.
Vinastas tưởng “con voi chui lọt lỗ kim”, nhưng 2 từ trong quy định của Bộ Y tế “minh oan” cho nước mắm truyền thống!
22/10/2016 09:50
Vinastas cho rằng họ vì người tiêu dùng, nhưng tại sao Vinastas lại chỉ dựa vào Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, mà “lờ” đi Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107:2003 về nước mắm.
Đề xuất xem xét cả án tử hình cho tội phạm về thực phẩm bẩn
21/10/2016 14:46
Thủ tướng cũng cho rằng thực phẩm bẩn phải xử lý nghiêm, vì đây là hình thức “giết người gián tiếp”...
Bán nước mắm Việt giá cao tại Thái Lan, Masan đang toan tính điều gì?
14/10/2016 15:36
Bà Lê Thị Nga, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao của Masan, đã trả lời phỏng vấn chúng tôi bên lề hội thảo nước mắm tại TP HCM ngày 10/10 về câu chuyện mắm Masan sang Thái.
Thủ tướng dặn nông dân đừng trồng riêng rau sạch ăn, rau dơ bán
27/09/2016 14:24
Sau khi bất ngờ đến chợ Long Biên lúc gần 5 giờ sáng nay (27-9), Thủ tướng đã có mặt tại cánh đồng rau của xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội và trò chuyện với những người nông dân đi làm đồng sớm.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về tiết kiệm cắt cỏ 700 tỉ đồng
26/09/2016 14:08
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sau khi chấn chỉnh lại 3 nội dung, yêu cầu tính lại đơn giá định mức, Hà Nội sẽ giảm chi phí cắt cỏ từ 886 tỉ còn 178 tỉ đồng, tiết kiệm hơn 700 tỉ đồng.
Truy tìm người ngâm rau muống bào với hóa chất độc
19/09/2016 10:07
Rau muống bào ngâm sulfat đồng có thể gây ngộ độc cấp tính. Do đó, hành vi này sẽ bị xử phạt vì vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giá nhân điều tăng mạnh
15/09/2016 21:24
Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), trong 2 tháng gần đây, do nhu cầu tiêu thụ nhân điều rang muối vỏ của khách hàng Trung Quốc và thị trường nội địa tăng nên giá bán nhân điều chưa bóc vỏ lụa tăng mạnh, từ 5.000-10.000 đồng/kg.
Biết bánh trung thu không đạt chất lượng vẫn sản xuất
10/09/2016 14:04
Nhằm hạn chế tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, trong dịp Tết Trung thu này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 3 đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở chế biến, sản xuất bánh trung thu từ ngày 8-9.
Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?
31/08/2016 08:17
Việc xông hơi lưu huỳnh để bảo quản hoa quả đã được các nước trên thế giới áp dụng từ rất lâu. Bởi ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, trong khi đó hoa quả lại có vỏ sáng đẹp, tươi lâu, loại trừ được các loại nấm mốc bên ngoài vỏ và đặc biệt là an toàn cho người tiêu dùng khi ăn.
Bánh Trung thu nhái thương hiệu bán giá rẻ liệu có an toàn thực phẩm?
26/08/2016 08:15
Trên thị trường bánh Trung thu năm nay, bên cạnh những thương hiệu lớn, có hàng chục nhãn mác khác ăn theo, giá cả cũng “một trời một vực”.
Nước mắm công nghiệp “lung lay”
10/07/2016 08:22
Xu hướng người dân quan tâm hơn và khá nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến thị phần nước mắm công nghiệp có phần lung lay.
Báo động chất lượng nước uống đóng chai
20/05/2016 15:05
Thời gian qua, nhu cầu nước uống đóng chai tăng nhanh khiến cho thị trường này ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rất nhiều doanh nghiệp, kể cả DN có "tên tuổi" vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
URC VN phủ nhận cáo buộc liên quan đến nghi án hối lộ 1 tỷ đồng
14/05/2016 11:37
Đại diện Công ty URC Việt Nam khẳng định sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ ai đứng sau tung tin đồn và bịa đặt trắng trợn về cái gọi là "nghi án" hối lộ 1 tỷ.
Kiểm soát vệ sinh thực phẩm: Bỉ chỉ có 1 cơ quan còn Việt Nam cần ít nhất 5 Bộ!
13/05/2016 20:44
Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Giám đốc Dự án EU- MUTRAP thẳng thắn cho biết, để kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi Bỉ chỉ cần một cơ quan phụ trách thì Việt Nam cần tới ít nhất 5 Bộ lớn trong Chính phủ cùng tham gia, đó là chưa kể tới số Cục, Vụ thì rất nhiều.
Công an vào cuộc nghi án "hối lộ kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ"
13/05/2016 15:10
Công an làm rõ thông tin trên mạng xã hội về nghi án "hối lộ 1 tỷ" kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ
URC Việt Nam nói gì về kết quả kiểm nghiệm "nhiễm độc chì" trong chai C2?
11/05/2016 03:58
Công ty TNHH URC Việt Nam khẳng định kết quả kiểm tra hàm lượng chì trong chai nước C2 do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện là vượt mức cho phép.