MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VFF sẽ “giải bài toán khó” giúp tuyển Việt Nam trước thềm bán kết gặp Philippines

27-11-2018 - 19:55 PM | Sống

Việc di chuyển tới Bacolod để đối đầu Philippines sẽ đỡ “gập ghềnh” hơn với ĐT Việt Nam sau một động thái “trợ chiến” từ phía VFF.

Theo sắp xếp của ban tổ chức thì ở trận bán kết lượt đi AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân vận động Panaad ở thành phố Bacolod – Philippines.

Thầy trò ông Park Hang-seo dự kiến bay đến thành phố Bacolod vào ngày 28/11. Đây là hành trình được xem sẽ tương đối "gập ghềnh", tốn khá nhiều thời gian của tuyển Việt Nam. Bởi hiện nay, tất cả các hãng hàng không của Việt Nam đều không có đường bay thẳng tới Bacolod.

Thay vào đó, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ phải bay theo một chặng khá loằng ngoằng từ Hà Nội vào TP.HCM. Sau đó lại từ TP.HCM bay sang thủ đô Manila rồi mởi bay sang Bacolod. Một hành trình như vậy sẽ gây tốn nhiều thời gian và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới thể lực của các tuyển thủ.

 VFF sẽ “giải bài toán khó” giúp tuyển Việt Nam trước thềm bán kết gặp Philippines - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam sẽ được bay thẳng sang Bacolod để tiết kiệm thời giàn và tránh hao tổn thể lực.

Để khắc phục tình trạng này, VFF đang đàm phán với một hãng hàng không tổ chức một chuyến bay trọn gói cho đội tuyển. Theo cùng sẽ là một số cơ quan truyền thông sát cánh cùng đội bóng.

Dự kiến chuyến bay này sẽ khởi hành trưa ngày 28/11, chỉ chở toàn bộ các thành viên đội tuyển và truyền thông từ Hà Nội thẳng sang Bacolod. Sau đó, chuyến bay từ Bacolod sẽ khởi hành lúc 12 giờ ngày 3/12 để chở đội tuyển Việt Nam về thẳng Hà Nội.

Với lịch trình bay thẳng như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo tiết kiện khá nhiều thời gian, tránh việc bị hao tổn thể lực trước trận bán kết lượt đi và còn có điều kiện tối đa để hồi sức trước khi bước vào trận lượt về.

Được biết, lý do khiến LĐBD Philippines quyết định chọn Balcolod làm nơi diễn ra trận bán kết lượt đi gặp Việt Nam thay vì thủ đô Manila là bởi thành phố ven biển này có tình yêu với trái bóng tròn lớn hơn các địa phương khác. SVĐ Panaad Park cũng chính là sân nhà của Ceres Negro, CLB mạnh nhất Philippines.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên