TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VGC tăng mạnh, Quản lý quỹ đầu tư Đỏ đã bán xong 5 triệu cổ phiếu

VGC tăng mạnh, Quản lý quỹ đầu tư Đỏ đã bán xong 5 triệu cổ phiếu

Trước đó Quản lý quỹ đầu tư Đỏ đã từng đăng ký bán hết 5 triệu cổ phiếu nhưng không đạt được mức giá kỳ vọng.

CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ vừa thông báo đã bán xong hơn 5 triệu cổ phiếu VGC, thoái hết vốn tại Tổng Công ty Viglacera – CTCP. Giao dịch thực hiện ngày 9/9/2020. Như vậy, sau mấy lần đăng ký, Quản lý quỹ đầu tư Đỏ đã bán xong cổ phần Viglacera.

Trước đó Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ không bán được cổ phiếu nào trong hơn 5 triệu cổ phiếu VGC đăng ký bán do không đạt được kỳ vọng về giá.

Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ bán hết cổ phần tại Viglacera trong bối cảnh Gelex đang thực hiện chào mua công khai 95 triệu cổ phiếu VGC. Trước đó giá chào mua được công bố là 17.700 đồng/cổ phiếu, thời gian chào mua từ 26/8 đến 25/9/2020 – cũng trong thời gian Quản lý quỹ Đầu tư Đỏ thoái vốn.

Tuy nhiên, giá chào mua công khai của Gelex thấp hơn thị giá hiện tại của cổ phiếu VGC rất nhiều. Và mới đây Gelex đã công bố điều chỉnh tăng giá chào mua công khai cổ phiếu VGC thêm 21,5%, lên mức 21.500 đồng/cổ phiếu. Giá điều chỉnh được áp dụng cho tất cả các cổ đông Viglacera, kể cả các cổ đông đã đăng ký bán cổ phiếu VGC cho Gelex.

Trên thị trường, cổ phiếu VGC đã tăng mạnh từ đầu năm 2020 đến nay với mức tăng xấp xỉ 25%. Hiện VGC giao dịch quanh mức 21.700 đồng/cổ phiếu.

VGC tăng mạnh, Quản lý quỹ đầu tư Đỏ đã bán xong 5 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VGC trong 6 tháng gần đây.

Thái Hiết

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên