MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vị Sếp tuyển ứng viên chưa có bằng đại học về làm Giám đốc Marketing: "Không quan trọng phải nhiều tuổi thì mới làm lãnh đạo"

03-12-2020 - 10:36 AM | Doanh nghiệp

Vị Sếp tuyển ứng viên chưa có bằng đại học về làm Giám đốc Marketing: "Không quan trọng phải nhiều tuổi thì mới làm lãnh đạo"

Sếp Dương Long Thành - Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho rằng, các bạn trẻ thế hệ mới là những người đầy năng động, nhiệt huyết và hơn hết chính là sẵn sàng lăn xả và không ngại với những thay đổi. Trên chặng đường phát triển của mình, doanh nghiệp rất cần những người như vậy, dám nghĩ dám làm.

Người làm tốt sẽ luôn được hưởng thành quả xứng đáng

Tập 2 Cơ hội cho ai mùa 2 là tập gây chú ý với màn chốt deal gay cấn của Sếp Dương Long Thành - Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group và cô gái "3 quả thận" chưa có bằng đại học. Đây cũng là ứng viên duy nhất mà vị Sếp chiêu mộ thành công cho đến thời điểm này. Cô hiện được mời làm việc ở vị trí Giám đốc Marketing, với mức lương xấp xỉ 34 triệu đồng.

Mới đây, trước khi chia tay chương trình để nhường chỗ cho Sếp Nguyễn Thanh Quyền (TGĐ Thắng Lợi Group), Sếp Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm tuyển dụng nhân sự của ông. Đặc biệt, khi nói về lý do quyết định chọn Phương Thanh, vị Sếp này dành nhiều lời khen cho nữ ứng viên 27 tuổi.

"Ngay từ vòng đầu tiên, Phương Thanh đã gây ấn tượng với tôi bởi khả năng hoạt ngôn và biết cách làm chủ tình huống. Bạn thu hút sự chú ý của tôi cũng như các sếp khác có mặt tại chương trình, ở cô gái này, tôi cảm nhận được ở bạn sự thông minh, nhạy bén và năng động của một người trẻ. Đó cũng là những tố chất mà tôi cần ở một ứng viên để trở thành một mảnh ghép quan trọng trong hệ thống của Thắng Lợi Group. Mức lương và vị trí mà tôi đưa ra cho Phương Thanh tôi nghĩ là hoàn toàn phù hợp và nằm trong khả năng đáp ứng của bạn cũng như kì vọng của chúng tôi", Sếp Thành nói.

Vị Sếp tuyển ứng viên chưa có bằng đại học về làm Giám đốc Marketing: Không quan trọng phải nhiều tuổi thì mới làm lãnh đạo - Ảnh 1.

Nhận xét về các ứng viên, Sếp Thành cho biết, về chất lượng ứng viên Cơ hội cho ai mùa 2 thật sự rất chất lượng, xứng đáng với những họ được nhận. Trong đó, một người khiến ông tiếc nuối nhất là ứng viên Quốc Hoàng (ứng viên từng bỏ nhà đi bụi để trải nghiệm, du học Úc, đầu quân Bảo Ngọc ở tập 1). Ở ứng viên này có những kinh nghiệm làm việc khá tương đồng với mảng kinh doanh của Thắng Lợi, đặc biệt là khả năng đối ngoại. Nhưng đáng tiếc, do thiếu một chút duyên nên Sếp Thành vẫn chưa chiêu dụ được ứng viên này về đầu quân.

Sau 4 tập đầu phát sóng, Sếp Thành tâm đắc nhất là tinh thần máu lửa của các sếp khi săn ứng viên và nhiệt huyết của các bạn trẻ trong quá trình chinh phục các sếp. Thời lượng trên sóng truyền hình có hạn, chính vì thế đôi khi khán giả sẽ khó có thể cảm nhận được hết những tình huống "đắt" diễn ra trên sân khấu.

Là người ngồi ghế nóng và trực tiếp thẩm vấn các ứng viên, vị Sếp điềm đạm của Thắng Lợi Group cảm nhận được nguồn năng lực dồi dào từ các ứng viên. Và đôi khi, trong quá trình chất vấn, đưa ra tình huống cho ứng viên xử lý, chính các vị sếp cũng học được những điều rất thú vị từ các ứng viên.

Sau 4 tập phát sóng, cư dân mạng gọi đùa sếp Thành là sếp "không có gì ngoài điều kiện", vì thường xuyên mang tiền - nhà - cổ phiếu ra để thuyết phục ứng viên. Trước thắc mắc này, Sếp Thành khẳng định những điều đó là hoàn toàn có thật:

"Tôi không nói suông chỉ để chiêu mô ứng viên về với đội của mình. Trên thực tế, trong chính sách phúc lợi của Thắng Lợi Group, những cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty, tuỳ vào vị trí, thâm niên công tác sẽ nhận được những ưu đãi như: mua nhà được ưu đãi từ 20-40% so với giá niêm yết, được tặng cổ phiếu Esop, chính sách lương thưởng tuỳ vào tình hình kinh doanh của công ty.

Ở công ty chúng tôi, một nhân viên làm việc có thâm niên từ 1 năm trở lên sẽ được nhận trung bình khoảng 16-20 tháng lương. Gần đây nhất, trong đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Thắng Lợi Group, hơn 10 tỷ đồng cổ phiếu thưởng ESOP đã được trao cho CBNV trong dịp này", Sếp Thành bật mí.

Không quan trọng phải nhiều tuổi thì mới làm lãnh đạo

Trong chương trình, 6 vị sếp thường xuyên kể về những vị CEO ở độ tuổi 30. Bản thân sếp Thành cũng từng vạch ra lộ trình để trở thành CEO ở độ tuổi 30 cho ứng viên Hà Trang trong tập 3. Vị Sếp này chia sẻ, trên thực tế hầu hết các nhân viên của Thắng Lợi Group đều là thế hệ 9x, đây là thế hệ trẻ, năng động, nhiệt huyết và hơn hết chính là sẵn sàng lăn xả và không ngại với những thay đổi.

Trên chặng đường phát triển của mình, Thắng Lợi Group cho rằng họ rất cần những người như vậy, dám nghĩ dám làm. Trên thực tế, hiện nay các quản lý của Thắng Lợi và nhiều doanh nghiệp khác, cũng có những bạn thuộc thế hệ 9x.

"Thậm chí, ngay chính bản thân tôi khi thành lập Thắng Lợi Group cũng chưa đạt mốc 30 tuổi. Trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo tôi nghĩ tại sao không? Nếu điều đó mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Về quan điểm tuyển dụng nhân sự, chúng tôi quan trọng nhất đó là thái độ quan trọng hơn trình độ, trình độ có thể đào tạo và tôi luyện theo thời gian nhưng nếu thái độ chưa tốt, không chỉ tôi mà các sếp khác cũng sẽ rất cân nhắc.

Về tiêu chí tuyển dụng, giữa tôi và sếp Quyền mỗi người sẽ có những tiêu chí, quan điểm tuyển dụng khác nhau, nhưng tôi tin những nhân sự mà sếp Quyền lựa chọn chắc chắn sẽ phù hợp với tiêu chí chung của Thắng Lợi Group và Thắng Lợi Group đang cần những ứng viên thỏa được các tiêu chí đó", Sếp Thành nói.

Ở Thắng Lợi Group, cứ 3 năm sẽ lại tái cấu trúc 1 lần, và mỗi lần như thế doanh nghiệp này sẵn sàng chào đón một thế hệ lãnh đạo mới, kế thừa và phát huy những giá trị cốt lõi được xây dựng và đúc kết được từ thế hệ đi trước. Và mỗi lần như thế, doanh nghiệp lại trở nên vững mạnh hơn, sẵn sàng cho những cuộc chơi lớn, cho những chiến lược phát triển dài hạn trong tương lai. Theo ông Thành, sự chuyển giao trên ghế nóng Whose Chance - Cơ hội cho ai cũng vậy, đó cũng giống như chiến lược của Thắng Lợi Group, luôn sẵn sàng trao quyền và trọng trách cho những thế hệ lãnh đạo tài năng, đặt trọn niềm tin, cùng chung tay vì mục tiêu chung.

Sếp Thành cho biết, tới đây ông sẽ rời "ghế nóng" của chương trình kể từ Tập 4, và nhường chỗ cho Sếp Nguyễn Thanh Quyền - Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group. Sếp Thành cũng nhắn nhủ sếp Quyền "chiến đấu" hết mình với các sếp khác để lôi kéo được ứng viên về với đội của mình càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, ứng viên đó phải phù hợp với văn hoá của công ty đó là: nhiệt huyết, năng động, chọn cái tốt nhất không kể anh và tôi, làm tốt nhất hoặc không làm!

Tường Vy

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên