TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán

19-06-2021 - 08:17 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán

Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

Ngày 18/6, Vietnam Airlines thông tin, hãng chính thức được Bộ Giao thông vận tải Canada cấp chứng chỉ "Nhà khai thác hàng không nước ngoài" (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến Canada sau hơn 4 tháng làm việc giữa Vietnam Airlines và nhà chức trách Canada.

Được biệt, Canada là một trong những quốc gia có hàng rào pháp lý khắt khe nhất để các hãng bay nước ngoài có thể khai thác đến.

Chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Với chứng chỉ FAOC, hãng có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Trước đó, Vietnam Airlines đã từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng từ ngày 13/7 đến 13/10/2020 và được gia hạn đến ngày 15/11/2020. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được sự chấp thuận khai thác của nhà chức trách Canada.

Toàn bộ quá trình làm việc để đạt được chứng chỉ này dự kiến kéo dài trong 6 tháng. Song, nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

Trước mắt, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước, đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada, thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Hiện, hãng đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada, trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30/6 tới đây để đón người Việt từ Toronto về nước. Tổng chiều dài quãng đường bay hơn 20.000 km, thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng.

Hồi đầu tháng 6, Vietnam Airlines cũng được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện thêm 12 chuyến bay chở người Việt về nước.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên