TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinFast tiết lộ lí do đưa lượng xe khủng ra nước ngoài kiểm tra, quá trình thử nghiệm được rút ngắn từ 8 tháng còn 5 tháng

26-03-2019 - 18:33 PM | Thị trường

VinFast tiết lộ lí do đưa lượng xe khủng ra nước ngoài kiểm tra, quá trình thử nghiệm được rút ngắn từ 8 tháng còn 5 tháng

Để có thể rút gọn quá trình kiểm thử từ 8 tháng xuống chỉ còn 5 tháng, VinFast đã tận dụng một số yếu tố như thực hiện nghiêm ngặt các bài thử đầu vào đối với linh kiện/cụm linh kiện, tăng số lượng xe đưa đi thử lên tới 155 chiếc và thừa hưởng công nghệ từ BMW.

Ngày 20/3, lô xe hoàn thiện đầu tiên của VinFast đã được chuyển ra nước ngoài bằng đường hàng không, với điểm đến là các trung tâm thử nghiệm tại 14 quốc gia thuộc 4 châu lục. Các mẫu xe của VinFast sẽ lần lượt trải qua hơn 100 bài kiểm tra để đạt được những chứng nhận cao cấp về tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn.

Ông Kevin Fisher, Kỹ sư trưởng dòng xe VinFast Lux cho biết những chiếc xe của VinFast sẽ phải trải qua 2 hạng mục kiểm tra chính bao gồm thử nghiệm va đập (Crash Test) và kiểm tra độ tin cậy (Reliability Test).

Ở bài thứ nhất, những chiếc xe VinFast sẽ được kiểm tra mức độ va đập đối với người trong xe khi xảy ra va chạm. Trong bài thứ hai, xe được vận hành qua nhiều địa hình, nhiều loại khí hậu khác nhau, vượt hàng trăm nghìn km để kiểm tra độ tin cậy, bền bỉ của xe và linh kiện trong xe.

Các đơn vị chứng nhận đều là những cái tên nổi tiếng, ví dụ như Magna đảm nhiệm việc đánh giá lại mức độ hoàn thiện của linh kiện/ cụm linh kiện/ động cơ, thẩm định lại chất lượng giữa thiết kế và sản phẩm hoàn hiện (Validation Test); AVL và Bosch sử dụng các dụng cụ đo kiểm chuẩn như phòng thí nghiệm (Calibration Test)…

Bên cạnh đó, ông Kevin Fisher cũng cho biết, xe VinFast không chỉ kiểm tra ở nước ngoài mà còn được thực hiện các bài thử nghiệm ngay ở Việt Nam.

"Các bài test này tập trung vào các tính năng dành cho người dùng Việt Nam. Việt Nam có điều kiện thời tiết khác biệt so với các nước khác, và thực tế thì chúng tôi test cùng một thiết bị, tính năng tại gần 20 quốc gia, qua đó đảm bảo sự phù hợp của xe VinFast với các điều kiện vận hành khác nhau, đặc biệt là ở Việt Nam".

Ông tiết lộ, để có thể rút gọn quá trình kiểm thử từ 8 tháng xuống chỉ còn 5 tháng nhằm kịp bán ra thị trường, VinFast đã tận dụng một số yếu tố như thực hiện nghiêm ngặt các bài thử đầu vào đối với linh kiện/cụm linh kiện từ các nhà cung cấp, tăng số lượng xe đưa đi thử lên tới 155 chiếc (nhiều hơn mức trung bình của ngành), và cuối cùng là bởi VinFast thừa hưởng công nghệ từ BMW.


Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên