TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinUni chính thức hợp tác chiến lược với 2 trường đại học top đầu thế giới

03-04-2018 - 13:32 PM | Bất động sản

VinUni chính thức hợp tác chiến lược với 2 trường đại học top đầu thế giới

Sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục thông qua việc thành lập đại học VinUni, ngày 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Theo đó, Đại học Cornell hỗ trợ thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh - Công nghệ. Đại học Pennsylvania hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe

Đánh giá về đại học VinUni, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: "Tập trung xây dựng các trường đại học trọng điểm, đạt tiêu chuẩn quốc tế là mục tiêu của đại học Việt Nam trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT kỳ vọng VinUni sẽ sớm trở thành đại học hàng đầu, tạo đột phá cho giáo dục đại học Việt Nam".

Trường dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020 tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đây sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận, đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm là kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe.

TS. Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni tiết lộ điều các sinh viên cần quan tâm khi bước vào đại học là chất lượng của trường, chất lượng đào tạo, giảng dạy thay vì chi phí đào tạo vì trường sẽ có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên