TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIOD ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) dành cho các Thành viên HĐQT

07-03-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

VIOD ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) dành cho các Thành viên HĐQT

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, tạo dựng một mạng lưới những người làm nghề quản trị công ty để tiến tới minh bạch và chuyên nghiệp hóa các hoạt động quản trị công ty, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) vừa chính thức ra mắt Chương trình Thành viên cá nhân (Individual Membership Program - IMP) dành cho các Thành viên HĐQT.

Mang thành tựu quản trị quốc tế về cho doanh nghiệp Việt

Được thành lập tháng 3/2018 với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), VIOD là tổ chức chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức và thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quốc tế tốt nhất vào QTCT tại các doanh nghiệp Việt.

"Từ năm 2018 đến nay, VIOD đã liên tục triển khai các chuỗi đào tạo chuyên sâu, các hoạt động hội thảo chuyên đề và các chương trình thiết thực, hữu ích dành cho các thành viên HĐQT và những người quan tâm đến QTCT. VIOD là một tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp của những Nhà Quản trị hành nghề QTCT.", Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT VIOD, Chủ tịch của Deloitte Việt Nam, chia sẻ trong lễ ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) của VIOD.

VIOD ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) dành cho các Thành viên HĐQT - Ảnh 1.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT VIOD, Chủ tịch Deloitte Việt Nam

Chương trình được xây dựng xây dựng trên nền tảng học hỏi những kinh nghiệm tốt từ các chương trình Thành viên Cá nhân mà các Viện thành viên HĐQT quốc tế đang áp dụng, được điều chỉnh và phát triển phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Không chỉ kết nối và truyền cảm hứng cho những người làm nghề QTCT, chương trình còn được thiết kế để nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu quốc tế và Việt Nam trong lĩnh vực QTCT, mang những kinh nghiệm thành công và thông lệ tốt về QTCT trong khu vực và trên thế giới về hỗ trợ doanh nghiệp Việt. VIOD đã có mối quan hệ hợp tác với các Viện Thành viên HĐQT tại một số nước trong Khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia…. Mạng lưới đối tác này cũng gia tăng tính kết nối với khu vực và quốc tế, mang lại cơ hội giao lưu và hợp tác cho các nhà QTCT Việt.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bà Zarinah Anwar, Chủ tịch Viện Thành viên HĐQT Malaysia (ICDM), nhấn mạnh: "IMP sẽ là nền tảng quan trọng, hữu ích cho các thành viên HĐQT, truyền cảm hứng, thúc đẩy những người thực hành QTCT phát triển, cùng nhau học hỏi kinh nghiệm, tiến tới nâng cao hiệu quả QTCT". Bà Anwar cũng kỳ vọng vào những hợp tác sâu sắc, bền chặt giữa Việt Nam và Malaysia trong lĩnh vực này.

Thay đổi bước ngoặt bên trong những doanh nghiệp cấp tiến

Giới thiệu chi tiết về IMP, ông Phan Lê Thành Long, Tổng Giám đốc VIOD, cho biết chương trình mang lại cơ hội cho các thành viên trao dồi chuyên môn, kiến thức và thực hành QTCT. Ngoài ra, các thành viên còn được truy cập vào hệ thống tin tức, tài liệu, kết nối với mạng lưới những người làm nghề QTCT tại Việt Nam và khu vực.

Bên cạnh đó, họ còn được cập nhật những cơ hội tuyển dụng và trở thành Thành viên HĐQT, gia tăng cơ hội phát triển, mở rộng mạng lưới kinh doanh và năng lực tài chính.... Đây là mạng lưới duy nhất ở Việt Nam đang làm được những điều này.

VIOD ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) dành cho các Thành viên HĐQT - Ảnh 2.

Ông Phan Lê Thành Long, Tổng Giám đốc VIOD, giới thiệu về IMP.

Trên cương vị Thành viên Cao cấp Danh dự, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ, cho biết: "Chúng tôi luôn hướng tới quản trị công ty theo hướng chuyên nghiệp. Thông qua chính sự hướng dẫn của VIOD và Chủ tịch Thanh, nhân sự của chúng tôi ngày càng càng áp dụng nhiều kiến thức được học để giúp quản trị công ty hiệu quả hơn".

Bà Dung cũng nhấn mạnh IMP rất có giá trị, nhất là khi Việt Nam ngày càng đòi hỏi sự minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 3 năm thành lập và phát triển vừa qua, VIOD đã tạo ra được ảnh hưởng nhất định tới ý thức quản trị doanh nghiệp của các doanh nghiệp, trong đó có PNJ.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, nhấn mạnh IMP nói riêng và VIOD nói chung chính là làn gió mới, thổi vào HĐQT công ty, đảm bảo rằng công ty đang hoạt động chuẩn chỉ và chuyên nghiệp.

"Có nhiều doanh nghiệp lớn nhưng HĐQT không thường trực nên không nắm rõ những việc đang xảy ra ở doanh nghiệp của mình, ngoại trừ những cổ đông lớn chi phối. Nhưng thực tế rằng cổ đông lớn cũng chưa được học nhiều về quản trị. Tôi cho rằng Chương trình IMP của VIOD như một làn gió mới để thổi vào QTCT mà hơn ai hết, HĐQT chính là cơ quan hết sức quan trọng để bảo đảm rằng công ty của mình có đi đúng hướng hay không. Tôi rất cảm kích VIOD đã kịp thời sáng lập chương trình này cho Việt Nam, các nước khác đã có rồi." Bà Nguyễn Thị Mai Thanh nói.

VIOD ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân (IMP) dành cho các Thành viên HĐQT - Ảnh 3.

Các diễn giả chính tham dự sự kiện.

Cũng tại sự kiện này, VIOD đồng thời tổ chức buổi "Directors Talk" số 3 dành cho Nhà Quản trị với chủ đề: Công bố thông tin trên TTCK và vai trò của HĐQT. Những điểm cần chú ý và những điểm mới nhất về việc công bố thông tin cho các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán đã được bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển Thị trường (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước) chia sẻ và giải đáp.

Video Sự kiện "Ra mắt Chương trình Thành viên Cá nhân IMP và Directors Talk: Chất lượng công bố thông tin trên TTCK và vai trò của Thành viên HĐQT" diễn ra vào ngày 04/03/2022: https://www.youtube.com/watch?v=teAzN3Yz0Lo

https://cafef.vn/viod-ra-mat-chuong-trinh-thanh-vien-ca-nhan-imp-danh-cho-cac-thanh-vien-hdqt-20220307162333402.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên