TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

18-11-2019 - 16:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Trong diễn biến mới nhất về việc Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, nguyên Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank), chiều cùng ngày (14/11) TPBank phát đi thông báo khẳng định chính ngân hàng đã phát hiện và tố cáo vụ việc.

Thông báo trên website của ngân hàng TPBank với nội dung: “TPBank phát hiện và tố cáo một số cán bộ về tội Lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản đồng thời thông báo quyền lợi của khách hàng liên quan không bị ảnh hưởng.”

Theo thông tin từ TPBank, ngân hàng này cho biết: “Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.”

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu xử người biết tin sớm - Ảnh 1.

Nguyễn Hoài Thương với vẻ ngoài của một nữ doanh nhân thành đạt, quý phái.

Tuy nhiên, những động thái trước đó của TPBank cho thấy nhà băng này có ý giấu sự việc lãnh đạo chi nhánh chiếm đoạt tiền của khách.

Cụ thể, sau khi thông tin “hot girl” Nguyễn Hoài Thương với tư cách là Phó giám đốc TPBank Phạm Hùng tất toán khống 05 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng bị rò rỉ ra ngoài vào tháng 4/2019, một số nhà báo đã biết được thông tin sớm và đưa thông tin này lên trang facebook cá nhân.

TPBank khi đó đã gây sức ép để các nhà báo này phải gỡ bỏ thông tin.

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo báo khi đó, Phó tổng giám đốc TPBank Phạm Đông Anh khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”.

Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo biết tin trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó giám đốc TPBank Phạm Hùng”.

Không những thế, phía TPBank còn đề nghị tòa soạn “có hình thức xử phạt nghiêm minh” đối với hành vi của nhà báo này, đồng thời "có những biện pháp tránh phát sinh các vi phạm tương tự".

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu xử người biết tin sớm - Ảnh 2.

Công văn "kêu oan" của TPBank gửi đến một tòa soạn báo hồi tháng 4/2019.


Việc TPBank khẳng định đảm bảo quyền lợi, hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định, điều này là đương nhiên là trách nhiệm phải làm của lãnh đạo TPBank, bởi khách hàng khi gửi tiền, họ chỉ biết là đã tin tưởng trao tài sản của mình cho ngân hàng, chứ không cần biết bà Nguyễn Hoài Thương kia là ai và vì sao TPBank dùng cá nhân đó làm lãnh đạo.

Và tất nhiên, TPBank cũng thừa khôn ngoan để tránh sa lầy vào vết xe đổ của một vụ Huyền Như thứ hai.
Theo Ngân Giang

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên