TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

22-09-2018 - 09:50 AM | Doanh nghiệp

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Ngày 21/9, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. văn bản được ký ngày 21/9, tuân thủ luật doanh nghiệp năm 2014 và được ký bởi Tổng giám đốc Trung Nguyên, cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 2 ngày được toà án nhân dân TP HCM khôi phục chức vụ tại Trung Nguyên sau phiên toàn phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo một lần nữa bị tước mất vị trí lãnh đạo tại tập đoàn này.

Theo thông cáo này, mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự. "Bà luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm và tùy vào thời điểm để vận dụng các cách thức khác nhau để gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên… nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng".

Trước đó, ngày 20/9,  TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xét xử vụ "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" xảy ra tại Trung Nguyên do bà Thảo khởi kiện ông Vũ. Toà án đã huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo, yêu cầu ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo.

Theo phía Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm trước đó ký vào tháng 4/2015 bị tuyên vô hiệu trong kết luận của toà án là do ghi chức danh "Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc" trong phần người ký quyết định, trong khi hội đồng xét xử nhận định Chủ tịch Hội đồng quản trị không có quyền bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc.

Do đó, có thể để tránh những tranh chấp phát sinh về hiệu lực của văn bản, trong quyết định bãi nhiệm gần nhất của Trung Nguyên, người ký chỉ được ghi giữ chức danh tổng giám đốc.

Theo Lam Thiên

Nhịp sống Kinh tế

Trở lên trên