TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WeWork sẽ mở hai địa điểm mới ở Việt Nam

05-11-2019 - 10:05 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

WeWork sẽ mở hai địa điểm mới ở Việt Nam

WeWork sẽ mở hai văn phòng mới tại Việt Nam trong tháng này, theo các tài liệu marketing của công ty.

Dự định này của WeWork được đưa ra trong bối cảnh công ty đang gặp khủng hoảng trên thị trường toàn cầu. Trong khi đó, các startup co-working space (không gian làm việc chung) tại Việt Nam lại đang phát triển khá nhanh.

Hai địa điểm mới của WeWork sẽ tiếp tục đặt ở thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm đầu tiên của công ty này tại Việt Nam là ở Quận 4, được khai trương vào tháng 3 năm nay. 

WeWork sẽ mở hai địa điểm mới ở Việt Nam - Ảnh 1.

WeWork đã mất khoảng 8 tháng để cài đặt các trang web bổ sung, cho thấy cách tiếp cận có phần thận trọng của họ trong việc khai thác thị trường cạnh tranh của Việt Nam. Thị trường Việt Nam hiện cũng có những người chơi đáng chú ý: UPGen và Toong. Cả hai đều có nhiều địa điểm hơn WeWork và đã mở rộng trong khu vực.

Toong có 14 văn phòng, trong đó có 2 văn phòng ở Lào và Campuchia. Toong được hỗ trợ bởi  Indochina Capital. Trong khi đó, với sự tài trợ từ PE Northstar Group của Singapore vào cuối năm 2018, UPGen đã đưa hoạt động của mình đến Kuala Lumpur và Bangkok, nâng tổng số địa điểm của mình lên 21 văn phòng trên khắp Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với KrAsia, nhà đồng sáng lập của UPGen, ông Namster Do, cho biết những người chơi địa phương cần phải vượt ra ngoài mô hình của We Work để duy trì sự bền vững.

Nhận xét về việc mở các địa điểm mới tại Việt Nam, một phát ngôn viên của WeWork đã nói với KrAsia trong một email: "Điều đó nằm trong kế hoạch thường lệ của chúng tôi. Về cơ bản, hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn tốt ở Việt Nam và chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục thành công tại thị trường này".

Tháng trước, WeWork tuyên bố bổ sung các địa điểm mới ở Singapore và Philippines, với tham vọng tiếp tục chiếm thị phần tại các nền kinh tế đang phát triển nhanh của Đông Nam Á. Trước đó, công ty này đã đầu tư 500 triệu USD vào khu vực (bao gồm cả Hàn Quốc) từ tháng 8/2017.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Theo KrAsia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên