TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xiaomi nuôi mộng cực kỳ cao trên thị trường smartphone

03-12-2020 - 15:40 PM | Thị trường

Năm 2020 là một năm thành công rực rỡ của Xiaomi bắt nguồn từ khó khăn của Huawei bởi áp lực từ Mỹ cũng như đại dịch Covid-19 khiến người dùng quan tâm đến các sản phẩm vừa tầm giá hơn.

Xiaomi đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ ba trong quý 3/2020 và có vẻ như công ty này cũng đang theo sát Huawei. Đó là lý do mà Nikkei Asian Review báo cáo rằng Xiaomi đang có một số mục tiêu cực kỳ tham vọng cho năm 2021. Cơ quan báo cáo rằng Xiaomi đã nói chuyện với các nhà cung cấp trong việc đặt hàng linh kiện cho 240 triệu smartphone, trích dẫn nguồn tin thân cận.

Xiaomi nuôi mộng cực kỳ cao trên thị trường smartphone - Ảnh 1.

Các nhà phân tích tin rằng con số này không chỉ vượt quá doanh số hàng năm của Xiaomi mà còn gần tương đương với mức cao kỷ lục 240,6 triệu smartphone được xuất xưởng của Huawei vào năm 2019.

Trong thực tế, Xiaomi còn nuôi mộng đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu smartphone vào năm 2021, trong khi Samsung đã xuất xưởng được 298 triệu chiếc vào năm ngoái, theo Counterpoint. "Xiaomi đang đặt ra mục tiêu tích cực hơn nhiều cho các nhà cung cấp vì họ hy vọng sẽ mở rộng thị trường trước khi các đối thủ khác bắt kịp, đồng thời họ cũng hy vọng sẽ đặt trước và đảm bảo nhiều bộ phận hơn để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào từ sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng hiện tại và sự thiếu hụt linh kiện", nguồn tin cho biết.

Mặc dù vậy, mục tiêu 300 triệu smartphone được xuất xưởng sẽ không thể đạt được vì các nhà cung cấp chip Qualcomm và MediaTek không thể cung cấp khối lượng lớn như vậy.

Xiaomi nuôi mộng cực kỳ cao trên thị trường smartphone - Ảnh 2.

Đối với những điểm sáng, gần đây đã có thông tin cho biết Samsung đang có kế hoạch cung cấp chip Exynos giá rẻ cho Xiaomi, OPPO và Vivo vào năm tới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những đóng góp tiềm năng của Samsung có đủ để bù đắp bất kỳ khoản thiếu hụt nào của Qualcomm và MediaTek hay không.

Việc đạt được mục tiêu thận trọng hơn là 240 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng vào năm 2021 có nghĩa là Xiaomi sẽ đặt khoảng cách giữa mình và Apple. Nhưng nó cũng có thể dẫn đến việc Xiaomi chắc chắn chiếm vị trí thứ hai nếu Huawei vẫn phải chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ vào năm tới. Về lý thuyết, việc Huawei bán thương hiệu phụ Honor của mình cũng sẽ dẫn đến việc giảm lượng hàng xuất xưởng của công ty này.

Theo CTV Kiến An

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên